Quận Thanh Xuân: Hỗ trợ xe đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết Quý Mão 2023

Ngày đăng: 20/01/2023

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” nhằm giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên, người lao động về quê đón Tết Quý Mão 2023, sáng ngày 20/01/2023, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân phối hợp cùng với Công ty Cổ phần kinh doanh F88 tổ chức 2 điểm cầu (Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) đưa gần 250 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết Quý Mão 2023.

Dự và tặng quà chúc Tết cho các đoàn viên, người lao động tại điểm cầu Hà Nội đồng chí Cao Đắc Tiến – UVBCH LĐLĐ TP, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân.

 LĐLĐ quận trao hỗ trợ chuyễn xe cho Công đoàn Công ty

Được biết, để chuẩn bị cho công tác đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết Quý Mão 2023, theo Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân, ngay từ những tháng cuối năm, LĐLĐ quận đã có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo đến các Công đoàn cơ sở lập danh sách đăng ký. Qua đó, nắm bắt tình hình, nhu cầu thiết thực của đoàn viên, người lao động về quê đón Tết để có phương án cụ thể, linh hoạt. Dựa trên nhu cầu thiết thực của đoàn viên, người lao động, sáng 20/01/2023, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã phối hợp cùng với Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88) tổ chức các chuyến xe đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết tại 2 điểm cầu (Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) với gần 250 đoàn viên, người lao động. Trong đó, tại điểm cầu Hà Nội, LĐLĐ quận Thanh Xuân và Công ty F88 tổ chức 3 chuyến xe đưa gần 130 đoàn viên, người lao động về các tỉnh Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An… đón Tết.

Nhằm hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động về quê đón Tết, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động của Công ty F88 với số tiền là 20 triệu đồng cùng các suất quà Tết ý nghĩa. Qua đó, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của tổ chức Công đoàn quận Thanh Xuân nói riêng và tổ chức Công đoàn Thành phố nói chung trong việc chung tay cùng với các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Bày tỏ lòng biết ơn đối với LĐLĐ quận Thanh Xuân về việc hỗ trợ xe cho đoàn viên, người lao động về quê đón Tết, tại điểm cầu Hà Nội, chị Huyền Trang, Chủ tịch Công đoàn Công ty F88 cho biết, đây là năm thứ 2 Công ty tổ chức xe đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết, nhưng cho thấy đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, đặc biệt là với đoàn viên, người lao động khi họ phải làm việc những ngày cuối năm. Được biết, nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động về quê đón Tết được bình an, bên cạnh việc phối hợp cùng với Công ty F88 tổ chức các chuyến xe đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết; tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận, LĐLĐ quận Thanh Xuân cũng tổ chức tặng quà, tặng vé xe cho một số đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về đón Quý Mão 2023 cũng gia đình.

LĐLĐ quận trao tặng các phần quà tết cho đoàn viên

Đây là một trong những hoạt động thực sự ý nghĩa với những đoàn viên, người lao động, giúp họ có thể yên tâm lao động, cống hiến vào những ngày cuối cùng của năm cũ mà không phải lo lắng cho hành trình về quê đón Tết, sum họp gia đình của mình.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác