Chuyến xe nghĩa tình ngày cuối năm

Ngày đăng: 20/01/2023

29 Tết, thời điểm các gia đình đã quây quần, đoàn tụ, tất bật chuẩn bị dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, mua sắm Tết, để chờ đón khoảnh khắc cùng nhau sum vầy, chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Những đoàn viên công đoàn, công nhân lao động ngành Dệt May Hà Nội cũng kết thúc một năm nỗ lực, vượt khó, gói gém hành lý, bắt những chuyến tàu, chuyến xe cuối để về quê đón Tết. Thấu hiểu và sẻ chia, các cấp Công đoàn Thành phố Hà Nội tiếp tục đồng hành, tổ chức những chuyến xe nghĩa tình, đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết.

Sáng ngày 20/01, gần 100 đoàn viên, công nhân lao động ngoại tỉnh đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh thuộc Công đoàn Ngành Dệt may Hà Nội đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức 03 xe ô tô miễn phí đưa về quê đón Tết. Đây là những chuyến xe cuối cùng trong hoạt động chương trình “Xe ô tô đưa đoàn viên, công nhân lao động về quê đón Tết Quý Mão năm 2023” do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức trong 02 ngày 19 và 20/01/2023.

Đến động viên, đưa công nhân về quê đón Tết có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội, Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội, Công đoàn Ngành giao thông vận tải Hà Nội, lãnh đạo đơn vị thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Đại diện các đồng chí lãnh đạo phát biểu tại buổi lễ tiễn công nhân, đồng chí Hoàng Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Dệt May Hà Nội đã chia sẻ, động viên anh chị em công nhân ngành Dệt May, ghi nhận những nỗ lực, phấn dấu vượt khó trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và những khó khăn chung của nền kinh tế. Cùng với đó, đồng chí Hoàng Thị Thu Hồng cũng gửi gắm, nhắn nhủ tới anh chị em đoàn viên, người lao động hãy luôn tin tưởng, đồng hành cùng doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Công đoàn luôn hỗ trợ, chăm lo, bảo vệ kịp thời cho đoàn viên, người lao động với mong muốn người lao động sẽ luôn tin tưởng, gắn bó với doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Nhân dịp Tết cổ truyềncủa dân tộc, đồng chí Hoàng Thị Thu Hồng cũng gửi lời chúc Tết tới toàn thể đoàn viên, người lao động cùng gia đình sẽ đón một Năm mới nhiều Sức khỏe, Bình an, An khang Thịnh vượng và mong muốn người lao động sau nghỉ Tết, trở lại làm việc đông đủ với tinh thần vui tươi, phấn khởi và những kỳ vọng về một năm mới với nhiều thành công mới,thắng lợi mới.

Sau phát biểu của đồng chí Hoàng Thị Thu Hồng, đại diện các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Hà Văn Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội đã gửi lì xì mừng tuổi các cháu là con công nhân lao động với lời chúc các cháu mạnh khỏe, tiến bộ, luôn là con ngoan, trò giỏi.

Cuối buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã cùng lên xe, động viên và chào tạm biệt anh chị em công nhân lao động, cùng chúc chuyến đi thượng lộ bình an và chúc anh chị em công nhân cùng gia đình trở về quê đón Tết thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và bình an.

 
Cao Cường
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác