Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình Công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

Ngày đăng: 19/01/2023

Những chuyến xe chở nặng nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô xuất phát từ điểm Khu công nghiệp Thăng Long sẽ đưa công nhân lao động xa quê được trở về đoàn tụ bên gia đình trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền là hình ảnh đẹp đã được lan tỏa, tiếp nối trong hành trình 15 năm nay.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội và LĐLĐ Thành phố tiễn công nhân về quê đón Tết

Sáng nay, 19/1, 1.200 công nhân lao động thuộc Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Công đoàn ngành Dệt May được LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức 25 xe ô tô miễn phí đưa về quê đón Tết. Điểm đến là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh và một số tỉnh phía Bắc.

Đồng chí Phạm Quang Thanh – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình 

Đến động viên, đưa công nhân về quê đón Tết có lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Quí Tiên – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Về phía LĐLĐ Thành phố có đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng, Phạm Bá Vĩnh, Nguyễn Huy Khánh cùng lãnh đạo Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tiễn công nhân, đồng chí Phạm Quang Thanh – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, nhằm chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, với phương châm “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, Liên đoàn Lao động Thành phố đã chi hỗ trợ cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiển trên 48 tỷ đồng; từ đó đã tạo nên sự yên tâm, khích lệ, động viên công nhân lao động gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn, làm việc với năng suất cao hơn, chất lượng cao hơn.

Gia đình công nhân lao động tập trung từ sớm để sẵn sàng về quê đón Tết trên các chuyến xe của tổ chức Công đoàn

Đặc biệt, hoạt động xe ô tô miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết được LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức 15 năm liên tiếp là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, trực tiếp hỗ trợ những công nhân lao động được sớm trở về sum vầy bên gia đình. Thông qua đó tạo hiệu ứng tích cực, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên và người lao động. Đã có hàng nghìn chuyến xe được các doanh nghiệp phối hợp với công đoàn cơ sở đưa công nhân về quê đón Tết cùng gia đình và tổ chức đón công nhân quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Được biết, cũng trong dịp Tết nguyên đán này, Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành cũng đã triển khai, tổ chức Chương trình hỗ trợ phương tiện, vé tầu xe đưa công nhân lao động khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết cùng gia đình.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh gửi lời chúc anh, chị, em công nhân lao động cùng các cháu nhỏ trên những chuyến xe nghĩa tình thượng lộ bình an; có những ngày nghỉ Tết thật đầm ấm, yên vui bên gia đình, và sẽ trở lại cơ quan, doanh nghiệp đúng thời gian quy định với tinh thần phấn khởi, vui tươi.

Đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội
động viên, chúc Tết gia đình công nhân trên chuyến xe công đoàn
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh chúc Tết chúc anh chị em công nhân, trao lì xì cho các cháu nhỏ
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng trao lì xì may mắn cho con công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Trao đổi với chúng tôi, chị Đặng Thị Thu – công nhân Công ty TNHH Panasonic đang ôm con nhỏ gần 3 tuổi trong tay nghẹn ngào cho biết, chị làm việc tại công ty hơn 13 năm, và đây là lần thứ 3 chị được trở về quê đón Tết trên những chuyến xe miễn phí chất lượng cao của tổ chức Công đoàn, chị thực sự thấy yên tâm, ấm áp vì không phải lo lắng xếp hành mua vé tại bến bãi, không lo tìm ghế ngồi thoải mái trên xe cho 2 mẹ con, nhất là với đứa con nhỏ của chị đang bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe yếu ớt. Trên hành trình 2 mẹ con trở về quê Thiệu Sơn (Thanh Hóa) đón Tết cùng gia đình, chị luôn cảm nhận có sự đồng hành của tổ chức công đoàn ở bên, nên rất vững lòng và an yên.

Niềm vui của mẹ con chị Đặng Thị Thu – công nhân Công ty TNHH Panasonic trước giờ khởi hành

Còn với chị Vũ Thị Tuyết – công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long, đang lo di chuyển đồ đạc sắm sửa về quê đón Tết để chồng chị (lao động tự do) bịn rịn chia tay con nhỏ 6 tuổi. Chồng chị Tuyết cho hay, con anh bị cận thị bẩm sinh, thị lực yếu, anh rất mừng và yên tâm khi vợ con được về quê (Nghệ An) đón Tết trên chuyến xe của tổ chức Công đoàn, vừa đỡ được một khoản chi phí cho gia đình lao động khó khăn như anh, vừa an toàn, nhanh chóng trong những ngày Tết vội vã, bộn bề này. Riêng anh, sẽ đi xe máy để đón vợ con khi xe ô tô đến điểm đỗ tại Nghệ An, khi đó gia đình sẽ đoàn tụ và sum họp. Anh chân thành gửi lời cảm ơn tổ chức công đoàn các cấp đã góp phần mang hạnh phúc, bình yên đến cho gia đình nhỏ của anh.

Chồng chị Vũ Thị Tuyết phấn khởi khi vợ con được về quê đón Tết an toàn, nhanh chóng
trên chuyến xe miễn phí của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Một số hình ảnh tại chương trình:

Từ rất sớm, các gia đình công nhân đã tập trung mang theo đạc để về quê đón Tết

 

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác