Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2023

Ngày đăng: 18/01/2023

Vừa qua, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động tổng kết đánh giá nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hôi nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội; đồng chí Lại Văn Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Tổng Giám đốc Công ty…

Báo cáo của Hội nghị cho biết, năm 2022 là năm thứ hai trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 của thành phố Hà Nội. Đây vẫn là một năm mà nền kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khủng hoảng kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam. Do đó, Công ty Nước sạch Hà Đông tiếp tục phát huy hết vai trò, bản lĩnh, trí tuệ tiếp tục thực hiện phòng chống dịch Covid-19, đồng thời bảo đảm ổn định sản xuất cấp nước phục vụ nhân dân.

Các đại biểu tại Hội nghị đã có những tham luận, thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Đoàn Chủ tịch đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thẳng thắn, cởi mở và đạt được sự thống nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua của các tập thể và cá nhân của Công ty Nước sạch Hà Nội. đồng thời nhấn mạnh năm 2022 vẫn là một năm đầy khó khăn, thử thách do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Đông cần tập trung thực hiện những nội dung sau: Tiếp tục phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ của doanh nghiệp; Đại diện cho tập thể người lao động ký kết Thỏa ước lao động tập thể; Giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế của Công ty, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh; Phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tập trung vào các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật trong đoàn viên Công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu Kinh tế - Xã hội của Thành phố. Thứ hai, tập hợp yêu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của CBCNVNLĐ, tổ chức thực hiện thông tin hai chiều, tổ chức đối thoại giữa người lao động và người sử dụng lao động. Tham gia với Ban lãnh đạo giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, phúc lợi cho người lao động. Vận động đoàn viên và NLĐ tham gia các hoạt động xã hội, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia tháng hành động an toàn vệ sinh lao động hàng năm, xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động. Thứ ba, đổi mới cách thức hoạt động của Ủy ban kiểm tra, nâng cao chấtlượng các cuộc kiểm tra, lựa chọn nội dung kiểm tra phù hợp, bảo đảm đúng quy trình. Thứ tư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nghĩa vụ của người lao động chấp hành nội quy, quy chế của doanh nghiệp, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò của người lao động trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Lại Văn Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty đã trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Chủ tịch Công đoàn Ngành. Tập thể CBCNV Công ty luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tận tâm, sáng tạo, làm việc hết mình để hoàn thành nhiệm vụ của Thành Phố giao.

Trong khuôn khổ hội nghị, Công ty cũng vinh danh và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và Công đoàn công ty đón nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2022.

 

 
Hoàng Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác