CĐ Cơ quan UBND huyện Sóc Sơn tổng kết công tác Công đoàn năm 2022

Ngày đăng: 18/01/2023

Sáng tạo, chủ động triển khai có hiệu quả hoạt động Công đoàn, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Đó là phát biểu ghi nhận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Công đoàn cơ quan UBND huyện năm 2022.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi đón xuân mới Quý Mão 2023, sáng 17/01, Đảng uỷ, Công đoàn cơ quan UBND huyện tổ chức tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc cơ quan UBND huyện, cùng toàn thể 300 đoàn viên, CNVCLĐ thuộc Công đoàn cơ quan UBND huyện.

Theo phát biểu đánh giá của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, năm 2022, trong bối cảnh có nhiều khó khăn thách thức, nhất là đầu năm, Đảng uỷ, chính quyền, phải gồng mình phòng chống dịch Covid-19. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của tập thể BCH Đảng uỷ, Công đoàn cơ quan UBND huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều chỉ tiêu vượt cao. Trong hoạt động Công đoàn có nhiều đổi mới, hoạt động thiết thực hiệu quả, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Trong năm chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp đạt 266%, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm với 100% đoàn viên chấp hành tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được chăm lo kịp thời, chu đáo. Tổ chức tốt các phong trào thi đua: Sáng kiến sáng tạo, lao động giỏi, lao động sáng tạo. Đặc biệt là phát động phong trào thi đua sâu rộng trong đoàn viên, người lao động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô, đặc biệt là kỷ niệm 45 năm thành lập huyện Sóc Sơn, đón huyện đạt chuẩn nông thôn mới, Huân chương Lao động hạng Ba. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên như thăm hỏi, tặng quà, thăm quan, nghỉ mát, dã ngoại, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao....; Tham mưu với chính quyền hỗ trợ xuất ăn cho cán bộ, công đoàn viên trị giá 221.200.000; Quan tâm chăm lo cho đoàn viên diện gia đình chính sách, Tổ chức Đêm hội Trăng Rằm, Tết trung thu cho con đoàn viên, CNVCLĐ...Với các hoạt động trên, Công đoàn cơ quan UBND huyện năm 2022 đã được ghi nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho BCH công đoàn năm 2023 cần tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ quan UBND huyện nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022 đã có 2 tập thể chi bộ, 48 đảng viên được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 28 đoàn viên công đoàn được khen thưởng có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2022./.

 
Trương Thị Thanh Nhàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Bài 2: Đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, phấn đấu xây dựng Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Thạch Thất: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Nidec Chaun Choung Việt Nam

Các tin khác