Tết Sum vầy – Xuân gắn kết trong CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội

Ngày đăng: 18/01/2023

Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn ngành năm 2022; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2023.

Dự  hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Chủ trì Hội nghị đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoành ngành Y tế Hà Nội, các đ/c giám đốc, Chủ tịch CĐCS các đơn vị trong ngành, các cá nhân được khen thưởng các cấp Công đoàn và đại diện hơn 1.000 đoàn viên được trợ cấp nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội năm 2022 đã khái quát những kết quả nổi bật. Công đoàn Ngành đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đoàn viên, CNVCLĐ đặc biệt là đối tượng NLĐ trực tiếp. Tăng cường công tác phối hợp chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi Dịch bệnh và có hoàn cảnh khó khăn, qua đó khẳng định vai trò, vị thế và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn.

Về Công tác chăm lo, năm 2022 LĐLĐ TP Hà Nội đã trao 200 suất trợ cấp cho CNVCNLĐ ngành Y tế Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công đoàn Ngành đã trao 170 suất trợ cấp cho đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đề xuất với LĐLĐ TP đi hỗ trợ 29 đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng hỗ trợ cho 37 đơn vị với tổng số tiền và quà hơn 565 triệu đồng; chỉ đạo Công đoàn cơ sở (CĐCS) xét trợ cấp cho đoàn viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị với gần 1.500 đoàn viên NLĐ trên tổng số 109 CĐCS trong toàn ngành.

Năm 2022, Công đoàn Ngành đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên CNVCLĐ tham gia các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, làm tốt công tác thi đua khen thưởng động viên kịp thời đoàn viên, CNVCLĐ. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị và ngành, nhất là kết quả trong các đợt phòng chống dịch Covid-19.

Triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ như Giỏi việc nước – Đảm việc nhà, Công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi, Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, 01 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19…Các chuyên đề khác như Kiểm tra; Nữ công; Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; Tài chính đều thực hiện tốt và vượt chỉ tiêu được giao.

Hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Tháng Công nhân năm 2022, LĐLĐ TP hỗ trợ cho 8 NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng. Công đoàn ngành Y tế đã rà soát, hỗ trợ cho 200 đoàn viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 1 triệu đồng. Tổ chức kiểm tra 6 đơn vị về công tác ATVSLĐ. Tổng kết khen thưởng 30 CĐCS thực hiện tốt công tác phúc lợi đoàn viên Công đoàn. Phối hợp với Ban Nữ công LĐLĐ TP, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 490 nữ CNLĐ tại khu Công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Nằm trong chương trình Hội nghị, CĐN Y tế Hà Nội đã tổ chức chương trình Tết Sum vầy dành cho một số CĐCS tham gia thi trưng bày mâm cỗ Tết với các món ăn mang hương vị truyền thống.

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, Công đoàn Ngành chủ động chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với các đơn vị xây dựng, công khai mức thưởng, thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà động viên kịp thời trước dịp trước Tết Nguyên đán để NLĐ yên tâm công tác.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Ngành đã trao trên 1.000 suất trợ cấp cho đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đi thăm và tặng quà cho 25 đơn vị trong ngành với tổng số tiền và quà gần 300 triệu đồng; chỉ đạo Công đoàn cơ sở (CĐCS) rà soát, đề xuất những trường hợp đặc biệt khó khăn để trợ cấp, đảm bảo cho đoàn viên, Người lao động có một cái Tết ấm no, với phương châm:”Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt cho Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Đảng ủy Sở Y tế Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trong năm 2022, tiếp tục phát huy các thành tích và làm tốt hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, Người lao động. Đồng thời, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần làm trong năm tới, đặc biệt là công tác chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Năm 2022, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã vinh dự nhận được Cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, 2 Công đoàn cơ sở đã xuất sắc nhận được Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Vân Đình và Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm, 01 Bằng khen tập thể được trao cho Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn TMDP SOHACO, 21 Bằng khen cá nhân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 6 Bằng khen tập thể và 51 bằng khen cá nhân của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Tại hội nghị cũng đã trao trợ cấp cho đại diện đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao thưởng phần thi “Tết sum vầy”; khen thưởng cho 158 Tập thể và 224 cá nhân cấp ngành có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2022.

 
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác