Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội động viên doanh nghiệp, công nhân lao động khó khăn

Ngày đăng: 18/01/2023

Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã tới thăm hỏi, chúc Tết Lãnh đạo và động viên đoàn viên, CNLĐ ngành dệt may tại một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong SXKD năm 2022. Cùng dự các hội nghị có các đ/c Lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn các doanh nghiệp.

Báo cáo tại buổi thăm, tặng quà đoàn viên, NLĐ đại diện Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị cho biết năm 2022 ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga-Ukraine và việc thắt chặt chi tiêu do lạm phát ở Mỹ và Châu Âu đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động SXKD của doanh nghiệp, đời sống, việc làm của NLĐ.

Song được BCH Công đoàn, đoàn viên, NLĐ chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn từng bước duy trì ổn định sản xuất, từ đó tạo điều kiện cho NLĐ dần có đủ việc làm, ổn định thu nhập và tư­ tư­ởng, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với công ty.

Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn và NSDLĐ đã chăm lo tốt cho NLĐ. Các doanh nghiệp đã phê duyệt kế hoạch thưởng tết cho NLĐ gồm: 01 tháng lương thứ 13, tiền thưởng, tiền chuyên cần…bình quân NLĐ được nhận 6 triệu đến 8 triệu đồng kèm theo túi quà tết trị giá 300.000 đồng.

Sau khi nghe báo cáo về hoạt động SXKD và công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ của các doanh nghiệp, đ/c Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã chia sẻ những khó khăn, thách thức của doanh nghiệp, đồng thời đ/c cũng biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của các đơn vị. Đ/c ghi nhận, đánh giá cao công tác chăm lo về đời sống, việc làm cho NLĐ, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đ/c cũng đề nghị các doanh nghiệp và Công đoàn tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa về đời sống và đảm bảo quyền lợi cho NLĐ để NLĐ yên tâm làm việc. Song song với đó, đ/c cũng động viên đoàn viên, CNLĐ tiếp tục đoàn kết, hăng say lao động sản xuất ngay từ đầu năm để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2023.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, đ/c Chủ tịch Công đoàn ngành đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và tặng quà Ban Giám đốc các doanh nghiệp, đồng thời trao tượng trưng 80/1.545 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên, CNLĐ các đơn vị. Xúc động với sự quan tâm của các cấp Công đoàn NSDLĐ các doanh nghiệp trân trọng cảm ơn LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành đã động viên, thăm hỏi và tặng quà cho CNLĐ các đơn vị.

 
Tiến Thanh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác