Trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn huyện Thanh Trì và công nhân Môi trường đô thị Hà Nội

Ngày đăng: 16/01/2023

Chiều nay, 16/1, Đoàn công tác của Ủy ban pháp luật của Quốc hội và LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới chúc Tết và trao quà cho công nhân lao động khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Trì và công nhân môi trường đô thị Hà Nội.

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương, Nguyễn Phương Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội và đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố. Cùng dự tại các doanh nghiệp còn có lãnh đạo LĐLĐ huyện Thanh Trì và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương – Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội và đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao quà cho công nhân khó khăn huyện Thanh Trì

Đến thăm hỏi tình hình đời sống công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì, đoàn đã nghe đại diện doanh nghiệp báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022, chế độ chăm lo cho người lao động, đặc biệt là các hoạt động chăm lo vật chất, tinh thần cho công nhân lao động trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão. Trao đổi với đoàn, Công ty Bao bì Việt Thắng cho hay, mặc dù năm 2022 vẫn còn gặp khó khăn do dịch Covid-19, song đơn vị đã rất cố gắng duy trì sản xuất kinh doanh và đảm bảo mức lương hàng tháng, duy trì công ăn việc làm cho người lao động, thu nhập trung bình từ 8-10 triệu đồng/người. Các khoản thưởng trong Tết dương lịch, Tết nguyên đán có phần tăng hơn trước, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nâng cao đời sống tinh thần như Tết sum vầy, thi gói bánh chưng, bốc thăm trúng thưởng…

Đồng chí Nguyễn Phương Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội và đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên
Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao quà cho công nhân môi trường đô thị Hà Nội

Tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ, URENCO chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý môi trường, thu gom, xử lý chất thải trên các quận trung tâm và một số huyện ngoại thành của Thủ đô. Do đặc thù công việc nên anh chị em công nhân làm việc rất vất vả, môi trường làm việc ô nhiễm, độc hại; nhiều khi tăng ca, làm ca đêm rất nguy hiểm. Song vì một Hà Nội sáng, xanh, sạch, đẹp, công nhân lao động URENCO đều trách nhiệm, tận tụy, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhất là trong các dịp lễ Tết. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,8 triệu đồng/người/tháng. Ban Chấp hành Công đoàn công ty và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng thường xuyên chăm lo, động viên đoàn viên, người lao động.

Công nhân phấn khởi vì được nhận những suất quà Tết ý nghĩa trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão

Trực tiếp trao 100 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Cụm công nghiệp Ngọc Hồi (Thanh Trì) và công nhân môi trường đô thị (chi nhánh Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Oai, Mỹ Đức), các đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương, Nguyễn Phương Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội và Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã chia sẻ khó khăn, vất vả mà anh chị em công nhân đã cố gắng vượt qua trong năm 2022 để hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhất là công nhân lao động môi trường đô thị đã không quản ngại nắng mưa, vất vả; dù công việc nặng nhọc, thu nhập không cao nhưng với tinh thần và trách nhiệm lớn đã góp phần làm cho Thủ đô thêm sạch đẹp, văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, các đồng chí cũng mong muốn Ban lãnh đạo doanh nghiệp và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm, có nhiều đổi mới trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng lao động, sản xuất trực tiếp; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và hỗ trợ để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác