Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội nhận Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội

Ngày đăng: 13/01/2023

Vừa qua, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2022; phát động phong trào thi đua năm 2023 và Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân gắn kết" năm 2023.

Tới dự có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí: Bùi Văn Mạch – UVBTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động Công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội.

Trong năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội nói chung và ngành Nông nghiệp& PTNT của Thủ đô nói riêng chịu nhiều tác động tiêu cực, khó khăn từ diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19; tình hình thời tiết khí hậu thủy văn diễn biến phức tạp, bất lợi; dịch bệnh gia súc, gia cầm luôn tiềm ẩn nguy
cơ bùng phát,… đã ảnh hưởng xấu tới sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp và thu nhập của nông dân. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, cùng với sự nỗ lực của CNVCLĐ ngành Nông nghiệp &PTNT và UBND các quận, huyện, thị xã; các doanh nghiệp cùng bà con nông dân nên sản xuất nông nghiệp của Thành phố trong năm 2022 đạt kết quả khá.  

Công đoàn Ngành đã phối hợp tích cực với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch nhiệm vụ năm 2022, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, góp phần vào thành tích chung của ngành, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, CNVCLĐ.

Công đoàn Ngành đã tổ chức có hiệu quả việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS). Các CĐCS đã tổ chức thương lượng, ký kết TTƯLĐTT với nhiều thỏa thuận có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật tại Hội nghị người lao động. Đến nay, đã có 14/14 đơn vị trong toàn ngành ký TƯLĐTT.

Về hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Ngành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về CNVCLĐ, trong đó đã triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”; đồng thời tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với 8 đơn vị để mang lại nhiều ưu đãi cho CNVCLĐ.

Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đã đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trợ cấp cho 120 đoàn viên, CNVCLĐ làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp với tổng số tiền 120 triệu đồng; Xét trợ cấp cho 250 đoàn viên, CNVCLĐ làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp với tổng số tiền 125 triệu đồng; thăm và tặng quà 07 gia đình Thương binh, Liệt sỹ với tổng số tiền 21 triệu đồng; phối hợp với Sở đi thăm và tặng quà, động viên 24 đơn vị làm nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. tặng quà cho 75 cháu học sinh giỏi năm 2021-2022 là con CNVCLĐ trong ngành. Bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động xã hội từ thiện.

Công đoàn ngành hướng dẫn các Công đoàn cơ sở bình xét biểu dương “Công nhân giỏi” tại đơn vị, qua tổng kết đã có 07 đơn vị biểu dương 112 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi cấp cơ sở”, lựa chọn những cá nhân tiêu biểu đề nghị cấp ngành và Thành phố khen thưởng. Công đoàn ngành đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022 cho 01 cá nhân; Công đoàn ngànhbiểu dương 37 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi cấp ngành” năm 2022. Đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương 05 “Sáng kiến- Sáng tạo” năm 2022; kết quả được 01 đồng chí đạt danh hiệu Sáng kiến Thủ đô năm 2022.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2022, Công đoàn Ngành tiếp tục tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, chú trọng tới việc chăm lo đời sống bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh; tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CNVCLĐ…

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Hoản đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành NN&PTNT Hà Nội năm 2023 với nhiều nội dung quan trọng tới từng đơn vị, doanh nghiệp và người lao động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng thị Phương Hoa ghi nhận những thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội trong năm 2022.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội căn cứ vào 10 nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ Thành phố, bám sát nhiệm vụ của ngành NN&PTNT Hà Nội và căn cứ vào tình hình thực tiễn của ngành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2023. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố yêu cầu Công đoàn Ngành quan tâm tới việc chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trong ngành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 theo đúng tiến độ theo sự chỉ đạo của Thành phố.

Với những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2022, Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội đã vinh dự được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc. Tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội cũng đã có những khen thưởng xứng đáng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2022.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm kịp thời chia sẻ với những khó khăn của công nhân, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng 170 suất quà cho 170 đoàn viên, CNVCLĐ ngành NN&PTNT Hà Nội với số tiền 170 triệu đồng; Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tặng 556 suất quà với số tiền 278 triệu đồng; phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội trao quà cho 24 đơn vị trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

 
Toàn Thắng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022

Cụm thi đua LĐLĐ 5 Thành phố: Phát động 6 nội dung thi đua trong năm 2023

Công đoàn Transerco phát động thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt phục vụ tết

Các tin khác