Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà Tết công nhân lao động Transeco, môi trường đô thị và nhân viên y tế

Ngày đăng: 13/01/2023

Chiều nay, 13/1, Đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đi thăm, động viên và chúc Tết anh em công nhân Tổng Công ty Vận tải Thành phố, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội và cán bộ,nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Cùng tham gia có đồng chí Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty vận tải Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Quang Thanh trao quà cho công nhân Tổng Công ty vận tải Hà Nội

Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp và bệnh viện đã báo cáo với đoàn về tình hình hoạt động trong năm 2022 cùng những chế độ chăm lo, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Nhìn chung, các doanh nghiệp, đơn vị đều bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 gây ra, song năm 2022, cùng với sự hồi phục của nền kinh tế và sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên lao động mỗi đơn vị, doanh thu của Tổng Công ty vận tải Hà Nội, Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội đều đạt và vượt chỉ tiêu; Bệnh viện đa khoa Đống Đa vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa quận quận nói riêng và Thủ đô nói chung; đời sống việc làm của người lao động tại đơn vị, doanh nghiệp được đảm bảo ổn định; nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được triển khai thực hiện.

Cụ thể, trong dịp Tết Nhâm Dần, mức thưởng Tết bình quân cho mỗi lao động của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đạt 8 triệu đồng; Bệnh viện đa khoa Đống Đa thưởng bình quân 10 triệu đồng cho cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế; Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội thưởng 1 suất quà Tết trị giá 500 nghìn đồng và hơn 5 triệu đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chụp ảnh
lưu niệm cùng công nhân Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội

Lắng nghe và thấu hiểu những chia sẻ của lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị, những tâm tư tình cảm của anh chị em công nhân lao động, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã đánh giá cao những cố gắng không ngừng của Ban lãnh đạo trong nỗ lực duy trì ổn định hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp; không ngừng chăm lo cho người lao động kể cả trong giai đoạn khó khăn nhất. Đồng chí cũng bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc đối với nỗi vất vả ngày đêm của những người công nhân môi trường đô thị, sự cần mẫn không quản nắng mưa của lao động trong ngành vận tải, sự hy sinh lớn và trách nhiệm cao của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế nhất là trong giai đoạn đại dịch bùng phát.

Đồng chí chia sẻ, do đặc thù công việc mà mỗi ngành nghề đều có những khó khăn rất riêng, thời gian vừa qua đều chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Những công nhân vận tải nhất là vận tải bus thường xuyên phải đi làm ngày nghỉ, lễ, Tết, phục vụ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Những công nhân môi trường đô thị vất vả ngày đêm thu gom rác thải, môi trường làm việc độc hại, ô nhiễm, nhưng vẫn cố gắng để làm sáng, xanh, sạch, đẹp thành phố. Và cả đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện ngày đêm gồng mình vừa phòng, chống dịch vừa phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đồng chí trân trọng ghi nhận, biểu dương sự trách nhiệm, nỗ lực và quyết tâm của người lao động tại mỗi đơn vị, đã góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường đô thị, nâng cao sức khỏe và nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Quang Thanh trao quà cho các nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc xuân Quý Mão sắp đến, đồng chí gửi lời chúc mừng xuân mới an lành, hạnh phúc đến đoàn viên, người lao động, chúc mọi người đón Tết đầm ấm, vui khỏe cùng gia đình. Thay mặt tổ chức Công đoàn Thủ đô, đồng chí đã gửi suất quà Tết ấm áp (gồm 1 triệu tiền mặt và 1 túi quà trị giá 350 nghìn đồng) đến công nhân, lao động khó khăn tại mỗi đơn vị.

Cầm suất quà Tết trên tay, chị Trương Thị Huyền – công nhân Công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội (thuộc Tổng Công ty vận tải Hà Nội) không khỏi xúc động vì suất quà ấy đã giúp chị có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn: quê xa (Hà Nam), vợ chồng chị với 2 con nhỏ lên Hà Nội thuê nhà trọ với giá hơn 3 triệu đồng/tháng để sinh sống trong khi thu nhập của gia đình chỉ khoảng 11 triệu/tháng).

Ấm áp những món quà Tết của tổ chức Công đoàn Thủ đô được trao đến tay công nhân lao động

Còn đối với chị Nguyễn Hồng Uyên – công nhân Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội, người đã có 17 năm gắn bó với công ty cho biết: do đặc thù công việc là nhân viên thu gom rác thải nên mỗi dịp lễ Tết, nhất là Tết nguyên đán, những công nhân như chị đều phải tăng ca, luân phiên nhau làm ca đêm, trực trong các ngày Tết. Năm nay ngày trực Tết của chị (29 Tết) sát với sinh nhật con gái nhỏ nên chị không kịp chuẩn bị gì để tổ chức sinh nhật cho con, đành gác lại vào năm sau – chị ngậm ngùi chia sẻ. Song, món quà Tết ý nghĩa này của tổ chức Công đoàn sẽ giúp mẹ con chị có một cái Tết ấm áp hơn.

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác