Công đoàn Thủ đô gặp mặt báo chí Xuân Quý Mão

Ngày đăng: 13/01/2023

Trong không khí hân hoan đón mừng năm mới - Xuân Quý Mão, chiều 13/1, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội có những đóng góp cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trong thời gian qua.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Hà Đông – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP cho biết, năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, phong trào CNVCLĐ, Trong năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã nỗ lực, vượt khó, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để triển khai hiệu quả mọi mặt công tác và đã đạt được những kết quả tích cực.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Các cấp Công đoàn Thủ đô đã đẩy mạnh thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp với nhiều điều khoản cao hơn so với quy định của pháp luật, nâng cao hơn quyền lợi của người lao động. Trong năm 2022, các cấp Công đoàn đã ký mới được 1.580 bản Thỏa ước lao động tập thể, đạt 351% chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.

Xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động… như: Thăm, tặng quà, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 với số tiền trên.

Các cấp Công đoàn cũng đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô; Hội khỏe trong CNVCLĐ Thủ đô; Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát… nhằm chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, NLĐ…

Trong năm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, tập trung vào các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”…

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phát biểu

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ Thành phố đã ký Quy chế phối hợp công tác với 30 Quận, Huyện, Thị ủy và các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy.

Theo đó, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Hà Nội nhấn mạnh, để có những kết quả trên là có sự đóng góp quan trọng, sự cống hiến tích cực, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ những người làm báo. Thông qua hoạt động nghề nghiệp của mình, báo chí là cầu nối giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên, người lao động.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội cảm ơn các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã tạo điều kiện để đội ngũ nhà báo hoạt động đúng luật định, đạt hiệu quả cao; đồng thời mong muốn lãnh đạo LĐLĐ Thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các cơ quan báo chí có thể tiếp cận được các công đoàn cơ sở, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người lao động để góp phần đóng góp tích cực hơn nữa vào hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận sự chủ động của các cấp Công đoàn Thủ đô trong các mặt hoạt động, cảm ơn các phóng viên báo chí luôn đồng hành cùng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các cấp công đoàn Thủ đô cần chủ động kết nối nhịp nhàng với các cơ quan truyền thông, đẩy mạnh hơn nữa về vai trò đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

Tại buổi gặp mặt thân mật, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo, các nhà báo, các đồng chí phóng viên đã phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ Thành phố trong suốt thời gian qua.

Đồng chí khẳng định, các cơ quan báo chí đã tích cực đồng hành cùng giai cấp công nhân và hoạt động Công đoàn tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức; hàng trăm tin, bài phản ánh về công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động; Công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.... được các Nhà báo đưa tin, phản ánh thường xuyên, các đồng chí luôn đồng hành cùng cán bộ Công đoàn đi từng nhà trọ, từng công đoàn cơ sở để phản ánh đúng đời sống, việc làm đoàn viên, người lao động…Từ đó góp phần quan trọng trong việc vận động các cấp, các ngành, các doanh nghiệp chung tay chăm lo đời sống việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó LĐLĐ Thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền các hoạt động của tổ chức công đoàn Thủ đô kịp thời, nhanh nhạy, chân thực, hiệu quả.

 
Ngọc Ánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Công đoàn Khách sạn JW Marriott Hà Nội nâng cao công tác phòng chống dịch tại bếp ăn tập thể

Hoài Đức: Sôi nổi Giải bóng đá chào mừng thành công Đại hội Công Đoàn xã Đức Giang

Sơ khảo Hội thi Giọng hát hay Tây Hồ lần thứ 3, năm 2022

Các tin khác