LĐLĐ huyện Thạch Thất nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố

Ngày đăng: 13/01/2023

Sáng ngày 11/01, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2022; phát động phong trào thi đua năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Huyện ủy, các cấp Công đoàn huyện đã xây dựng, triển khai các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ. Các cấp công đoàn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở, vì đoàn viên và NLĐ. kịp thời quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên; nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh – PCT LĐLĐ huyện tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022 cho LĐLĐ huyện Thạch Thất

Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị. Tổ chức tốt hoạt động Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, như: phong trào Sáng kiến- Sáng tạo- Sáng kiến kinh nghiệm, Chương trình “1 triệu sáng kiến”, Dân vận khéo,...

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh đạt và vượt kế hoạch đề ra. Quan tâm, chú trọng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán; Thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Trao quà cho con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi,..

Song song với đó, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở còn chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho đoàn viên Công đoàn. Năm 2022, LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Thạch Thất. Cuộc thi ảnh Dấu ấn công đoàn và người lao động Thủ đô; tổ chức Hội thao ngành Giáo dục & đào tạo huyện. Hội thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân viên chức lao động toàn quốc”. Tham gia Hội khỏe công nhân viên chức lao động Cụm thi đua số 4- Liên đoàn Lao động thành phố. Tham gia giải Bóng đá công nhân viên chức lao động cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2022...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Công đoàn huyện đã đạt được trong năm qua. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã khắc phục rất tốt. Đây là thành tích rất lớn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện và hoạt động của Công đoàn Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà Tết cho đoàn viên có hoàn cảnh
 khó khăn tại Chương trình Tết sum vầy – xuân gắn kết năm 2023

Tại Hội nghị, đã trao khen thưởng của công đoàn các cấp cho các tập thể, cá nhân. Trong đó, trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể; 02 cá nhân; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc của cho 03 tập thể (LĐLĐ huyện Thạch Thất; Công đoàn cơ sở: xã Đại Đồng và Công ty TNHH Hanwha Aero Engines), tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân; LĐLĐ huyện khen thưởng 23 tập thể, 23 cá nhân đã khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động huyện năm 2022.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy- Xuân gắn kết" năm 2023. Tại Hội nghị, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao tặng 130 suất quà với tổng trị giá 130 triệu đồng; LĐLĐ huyện đã trao tặng 320 suất cho đoàn viên, 45 suất còn đoàn viên, 111 vé tàu xe về quê ăn Tết cho các đoàn viên, con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Đây là chương trình thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các cấp Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về với tinh thần "ai cũng có Tết- Không để ai bị bỏ lại phía sau".

 
Nguyễn Hiền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022

Cụm thi đua LĐLĐ 5 Thành phố: Phát động 6 nội dung thi đua trong năm 2023

Công đoàn Transerco phát động thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt phục vụ tết

Các tin khác