Sớm triển khai dự án xây dựng Thiết chế Công đoàn tại Sóc Trăng

Ngày đăng: 27/12/2022

Chiều 26.12, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng xung quanh việc xây dựng Thiết chế Công đoàn tại Sóc Trăng; công tác chuẩn bị tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang ghi nhận và đánh giá cao Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng trong việc quan tâm phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai thực hiện thiết chế công đoàn. Bên cạnh đó, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh quan tâm thực hiện khá tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Quang Sĩ
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Sĩ

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng tăng phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh thực hiện tốt các mặt công tác đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; quan tâm chỉ đạo phát triển đoàn viên; các cơ quan của tỉnh phối hợp với LĐLĐ nắm tình hình tránh để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ bảo hiểm làm ảnh hưởng đến người lao động dịp cuối năm.

Đối với kế hoạch tổ chức Chợ Tết Công đoàn, qua báo cáo của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị và đề nghị Ban tổ chức tiếp tục bám sát để triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, khó khăn cần báo cáo với Tổng LĐLĐ Việt Nam để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn nhằm đảm bảo hiệu quả thiết thực trong chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, dự kiến chương trình “Chợ Tết Công đoàn” sẽ có 55 gian hàng để phục vụ phúc lợi, lợi ích đoàn viên, công nhân. Cùng với đó, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, toàn tỉnh sẽ tặng quà cho 5.556 đoàn viên, công nhân, người lao động thuộc diện chăm lo tết. Trong đó, tập trung các đoàn viên bị tai nạn lao động, người làm việc ở các doanh nghiệp bị giảm đơn đặt hàng, bị giảm việc, ngừng việc, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào khẳng định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm với chủ trương xây dựng thiết chế công đoàn nhằm đáp ứng nhu cầu của người lao động. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành tiến hành các bước để triển khai dự án. Tỉnh sẽ thường xuyên trao đổi, phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để đẩy nhanh tiến độ thực hiện đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.

Đối với công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn nắm sát sao tình hình lao động, việc làm, cũng như những vấn đề liên quan đến quyền lợi, lợi ích công nhân, người lao động để kịp thời chỉ đạo giải quyết một cách hài hòa.

Dự án Xây dựng thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp An Nghiệp có diện tích lập quy hoạch chi tiết hơn 5ha, tọa lạc tại Phường 7, thành phố Sóc Trăng và Quốc lộ 60; gồm có các khu chức năng: Nhà ở, nhà trẻ, mẫu giáo, nhà văn hóa thể thao đa năng, khu cây xanh, công trình kỹ thuật đầu mối... Trong đó, khu đất xây dựng các công trình nhà ở với tổng diện tích 20.373 m2, các công trình này được bố cục thành khu vực cụm các công trình nhà ở có tầng cao tối đa là 12 tầng đến 15 tầng. Hiện tại công nhân lao động tại đây rất mong dự án sớm triển khai, nhằm tạo nơi an cư lạc nghiệp để công nhân an tâm lao động, sản xuất.

 

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hướng dẫn tạm thời về cách ly y tế F1 tại nhà phòng, chống dịch Covid-19

“Siêu thị 0 đồng” phục vụ miễn phí NLĐ trong điểm nóng COVID-19 ở Bắc Giang

Hà Nội ra chỉ thị về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Các tin khác