LĐLĐ tỉnh Tây Ninh học tập, trao đổi kinh nghiệm với LĐLĐ thành phố Hà Nội

Ngày đăng: 16/12/2022

Chiều 16/12, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cùng các đồng chí Thường vụ, lãnh đạo các ban LĐLĐ thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp thân mật đoàn cán bộ LĐLĐ tỉnh Tây Ninh tới trao đổi kinh nghiệm về công tác công đoàn.

Tham gia đoàn cán bộ LĐLĐ tỉnh Tây Ninh có đồng chí Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Trưởng các ban LĐLĐ tỉnh Tây Ninh.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thay mặt LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực thân mật bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón đoàn cán bộ LĐLĐ tỉnh Tây Ninh tới thăm, trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác công đoàn, đặc biệt là việc học tập kinh nghiệm thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội – mô hình hoạt động mới mà LĐLĐ Thành phố vừa tổ chức ra mắt ngày 6/10/2022.

Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Thị Phương Hoa cho biết, mô hình hoạt động này được xây dựng, phát triển trên cơ sở Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội trước đây nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

Việc ra đời Trung tâm Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội sẽ kịp thời đáp ứng những nhu cầu của đoàn viên, người lao động về tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu như kỹ năng sống, sức khỏe, giới thiệu việc làm, chọn nghề, chuyển đổi nghề nghiệp, tiếp cận các tổ chức tín dụng, các hoạt động xã hội…

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Tây Ninh Phan Thị Hồng Đào phát biểu 

Chia sẻ về hệ thống Công đoàn tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Phan Thị Hồng Đào cho biết, tính đến nay, LĐLĐ tỉnh đang quản lý 189.267 đoàn viên, sinh hoạt tại 1.342 công đoàn cơ sở. Số lượng cán bộ Công đoàn chuyên trách trong toàn hệ thống Công đoàn tỉnh Tây Ninh có 78 đồng chí, riêng Cơ quan LĐLĐ tỉnh Tây Ninh có 26 đồng chí.

Về công tác tư vấn pháp luật rất được các cấp Công đoàn tỉnh Tây Ninh quan tâm, được công đoàn cấp trên cơ sở và Văn phòng tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh tích cực duy trì. Tính riêng năm 2022, đã tiếp, tư vấn được 711 vụ cho 698 công nhân lao động và 13 doanh nghiệp, trong đó: đã tư vấn trực tiếp 172 vụ, tư vấn qua điện thoại được 496 lượt lao động. Ngoài ra còn các hình thức tư vấn bằng văn bản, qua mail về các chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Qua trao đổi, đoàn cán bộ LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đánh giá cao hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội, khẳng định đây không chỉ là mô hình mới của riêng tổ chức Công đoàn Hà Nội mà còn là mô hình đầu tiên của cả nước; nhiều đơn vị bạn mong muốn được học hỏi kinh nghiệm để triển khai.

Đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ tỉnh Tây Ninh trao quà kỷ niệm

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã có những thảo luận, chia sẻ sâu sắc hơn về quá trình thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động; những nhiệm vụ, hoạt động chính của Trung tâm; biên chế cán bộ, việc bố trí sắp xếp cán bộ vào các vị trí việc làm; cơ chế tự chủ; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thành lập và hoạt động để rút ra những bài học thực tiễn quý báu.

Với sự chia sẻ nhiệt tình và tâm huyết từ phía LĐLĐ thành phố Hà Nội, đoàn cán bộ LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã thu lượm được nhiều kinh nghiệm giá trị, chắc chắn sẽ hỗ trợ tích cực cho đơn vị khi muốn phát triển Văn phòng tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh thành Trung tâm Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Tây Ninh.

Sáng cùng ngày, đoàn cán bộ LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã có buổi tới thăm và làm việc với Trung tâm Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tại trụ sở quận Hà Đông.

 

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ Hà Nội trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn với đoàn cán bộ LĐLĐ Tỉnh Nghệ An

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tiếp đoàn cán bộ chủ chốt Công đoàn Lào

Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ huyện Ba Vì

Các tin khác