Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam: Ký kết quy chế phối hợp nhằm đem lại lợi ích cho đoàn viên

Ngày đăng: 16/12/2022

Ngày 15/12, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết quy chế phối hợp giữa 2 bên. Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng ông Phan Đức Tú - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV chủ trì lễ ký kết.

Mục đích của quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong các lĩnh vực hoạt động, hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn.

Ký kết quy chế phối hợp nhằm đem lại lợi ích cho đoàn viên
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ký quy chế phối hợp.

Theo quy chế được ký kết, hai bên sẽ phối hợp trong các hoạt động: Phối hợp thu, chuyển trả kinh phí công đoàn; phối hợp khai thác, triển khai các dịch vụ ngân hàng của BIDV đến đoàn viên công đoàn các cấp; phối hợp trong việc cung cấp tài chính cho Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện đề án đầu tư xây dựng các thiết chế Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên; phối hợp trong việc cung cấp sản phẩm dịch vụ ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên; phối hợp trong tổ chức triển khai các hoạt động xã hội và các hoạt động khác theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, việc ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên là cơ sở pháp lý, sự cam kết nhằm tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả trong thực hành chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan trong lĩnh vực hoạt động của mình.

“Tổng LĐLĐ Việt Nam mong rằng, thông qua chương trình phối hợp sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng, chiều sâu và phương thức phối hợp giữa hai cơ quan. Lễ ký kết sẽ đánh dấu bước khởi đầu mới cho sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên trong giai đoạn tới” - ông Nguyễn Đình Khang cho biết.

Ông Nguyễn Đình Khang cũng bày tỏ mong muốn hai bên tập trung phối hợp vào các nội dung như: Chuyển trả kinh phí công đoàn; phối hợp khai thác và triển khai các dịch vụ của BIDV đến đoàn viên công đoàn các cấp, trong đó, mong muốn BIDV mở rộng các mạng lưới bán lẻ, thành lập các phòng giao dịch tại các khu công nghiệp để đoàn viên, người lao động tiếp cận nhu cầu vay vốn, phục vụ đời sống, mua sắm tài sản, góp phần cùng cả hệ thống chính trị chống nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.

Bên cạnh đó, phối hợp trong việc cung cấp tài chính cho Tổng LĐLĐ Việt Nam trong đầu tư xây dựng thiết chế Công đoàn trong các khu công nghiệp, khu chế xuất; cung cấp các sản phẩm ưu đãi dành cho đoàn viên; phối hợp triển khai các hoạt động xã hội.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các ban, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ các tỉnh, thành, các Công đoàn ngành cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BIDV, xây dựng kế hoạch cụ thể hàng năm, gắn với các nội dung phối hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đức Tú - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV cho biết, là ngân hàng thương mại có truyền thống lâu đời nhất Việt Nam, BIDV luôn là đối tác tin cậy, đồng hành cùng Tổng LĐLĐ Việt Nam. Hiện nay, BIDV đang tiên phong thực hiện chuyển đổi số, cung ứng các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, mở rộng và chuyên biệt hóa các giải pháp công nghệ, cung cấp dịch vụ ngân hàng đồng bộ cho hệ thống bệnh viện, trường học, các cơ sở dịch vụ công…

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, BIDV cam kết sẽ đem lại lợi ích và tiện ích tốt nhất cho công đoàn cơ sở các cấp và đoàn viên công đoàn trên toàn quốc khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của BIDV.

Ông Phan Đức Tú cam kết BIDV sẽ triển khai nghiêm túc các nội dung Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị, trong đó nâng cấp mạng lưới phòng giao dịch theo hướng vừa truyền thống, vừa hiện đại để phục vụ công nhân khu công nghiệp, hạn chế nạn “tín dụng đen” và hỗ trợ đời sống, nhu cầu bức thiết của công nhân lao động.

 
Theo Laodongthudo.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố quyết định về công tác cán bộ

Bổ sung đối tượng miễn đóng đoàn phí công đoàn

Phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ trợ vốn Công đoàn - giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen”

Các tin khác