Túi hàng yêu thương ở Phiên chợ nghĩa tình

Ngày đăng: 12/12/2022

Những gói đồ gồm quần áo, trang phục mới được mang đến một số điểm tổ chức Chương trình Tết do CĐ Dệt may Việt Nam bán cho người lao động (NLĐ) với giá 5.000 - 10.000 đồng. Giá bán không phải 0 đồng để không ai thấy mặc cảm khi Tết cổ truyền đã đến rất gần...

Túi hàng yêu thương ở Phiên chợ nghĩa tình
Cán bộ, đoàn viên cơ quan CĐ Dệt May Việt Nam phân loại, chia các sản phẩm may mặc chuẩn bị cho gian hàng ưu đãi NLĐ tại một số địa điểm tổ chức “Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”. 

Để NLĐ khó khăn không mặc cảm

Tết Quý Mão năm 2023, CĐ Dệt may Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” cấp ngành với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” tại 6 địa điểm. Tại những điểm này, Tập đoàn và CĐ Dệt may Việt Nam tổ chức các gian hàng đem lại những lợi ích thiết thực cho NLĐ. Trong đó có gian hàng ưu đãi cung cấp những sản phẩm thiết yếu của các doanh nghiệp trong và ngoài ngành và các đối tác với tỉ lệ chiết khấu cao cho NLĐ; gian hàng đồng giá bán các sản phẩm may mặc với giá ưu đãi tại một số điểm diễn ra Chương trình.

Hiện CĐ Dệt may Việt Nam đã huy động được gần chục ngàn sản phẩm may mặc với sự hỗ trợ của chuyên môn một số đơn vị miền Bắc. Đây là những sản phẩm dư định mức xuất khẩu, chậm luân chuyển do thời gian dịch bệnh… Số quần áo này được tập kết về CĐ ngành và được cán bộ, đoàn viên cơ quan CĐ ngành phân loại, chia thành các túi hàng gồm 8-10 sản phẩm/túi. Những túi hàng này được bán tại gian hàng của CĐ ngành trong Chương trình “Tết Sum vầy - Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” ở một số địa điểm như Nam Đàn (Nghệ An), Nam Định. Để NLĐ không bị mặc cảm về hoàn cảnh khó khăn, các túi hàng này được bán với giá từ 5.000-10.000 đồng. Mỗi túi hàng không chỉ chứa đựng tình cảm chia sẻ của chính những NLĐ trong ngành mà còn thể hiện sự nhân văn trong một hoạt động do CĐ tổ chức.

Gia tăng phúc lợi cho NLĐ

Đây không phải là năm đầu tiên CĐ Dệt may VN tổ chức mô hình gian hàng giá ưu đãi mà sản phẩm là các mặt hàng đến từ sự hỗ trợ của các đơn vị trong ngành.

Trước khi bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, với sự chỉ đạo, hướng dẫn của CĐ ngành, nhiều đơn vị đã huy động quần áo, giầy dép, đồ dùng đã qua sử dụng từ ủng hộ của cán bộ nhân viên, NLĐ trong ngành bán với giá dưới 10.000 đồng. Cũng có những nơi CĐ đăng cai huy động vải tồn, đặt may sản phẩm mới để bán cho NLĐ chỉ 20.000-30.000 đồng/sản phẩm. Tùy thực tế mỗi nơi, những gian hàng giá ưu đãi này có thể gồm hàng may mới, sản phẩm tồn kho được huy động và quần áo đã qua sử dụng. Đây là hình thức vừa chia sẻ với NLĐ có hoàn cảnh khó khăn vừa để gây quỹ từ thiện.

Tết Nguyên đán những năm có dịch COVID-19, không tổ chức được hoạt động Tết tập trung, một số đơn vị đã làm việc với các siêu thị trên địa bàn tổ chức ngày bán hàng giảm giá và phát phiếu mua hàng cho NLĐ. Khi sắm Tết tại ngày bán hàng giảm giá, với phiếu mua hàng này, NLĐ vừa không phải chi trả tiền vừa được mua theo giá đã giảm. 

Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các hoạt động chăm lo và chương trình “Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” của CĐ Dệt May Việt Nam được tổ chức với mục đích mang lại lợi ích vật chất, tinh thần cho NLĐ, nhất là NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách; tạo điều kiện để nhiều NLĐ được thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ ưu đãi của các đối tác trong và ngoài ngành nhằm tăng cường phúc lợi đoàn viên. Đối với cấp cơ sở, CĐ Dệt May Việt Nam khuyến khích tổ chức các hoạt động cho NLĐ vui Tết, bán hàng giảm giá và các hoạt động khác nhằm gia tăng phúc lợi cho NLĐ.

 
Theo Laodongthudo.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Thành lập LĐLĐ TP Thủ Đức

Công đoàn Tây Ninh trao hơn 2,3 tỉ đồng hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho NLĐ

Công đoàn Hải Dương trao nông sản, nhu yếu phẩm tặng CNLĐ Cẩm Giàng

Các tin khác