PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ: Đưa điều khoản dành cho LĐ nữ mang thai và nuôi con nhỏ vào TƯLĐTT

Ngày đăng: 06/12/2022

Tỉ lệ lao động nữ trong ngành Dệt May chiếm khoảng trên 70%. Trong đó phần lớn ở độ tuổi 25 - 40. Với mong muốn giữ chân lao động nữ, đặc biệt là NLĐ có trình độ, tay nghề và kinh nghiệm bằng chính sự chăm lo về việc làm, thu nhập, sức khoẻ, nhiều doanh nghiệp có CĐCS trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam đã xây dựng các chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất để lao động nữ nuôi con nhỏ, chăm sóc gia đình và giúp nữ lao động mang thai an toàn trong suốt thai kỳ. Qua đó, chị em đã yên tâm lao động sản xuất. Ở một số đơn vị các chính sách này được đưa vào Thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT).

Đưa điều khoản dành cho LĐ nữ mang thai và nuôi con nhỏ vào TƯLĐTT
Tại Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP, lao động nữ mang thai được bố trí suất ăn đặc biệt. Ảnh: Nguyễn Thuỷ

Từ TƯLĐTT ngành lần thứ V được ký kết giữa Hiệp hội Dệt May và Công đoàn Dệt May Việt Nam, một số CĐCS đã thương lượng đưa một số điều khoản có lợi cho NLĐ, nhất là lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ vào TƯLĐTT của đơn vị. Như TƯLĐTT của Công ty Cổ phần May Đức Hạnh có nội dung nữ  đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, ngoài thời gian được nghỉ trước 60 phút/ngày theo quy định sẽ được nghỉ thêm thêm 60 phút cho việc vắt trữ sữa và hưởng nguyên lương. Như vậy, thời gian được nghỉ của lao động nữ nuôi con nhỏ tại doanh nghiệp này là 2 giờ/ngày. TƯLĐTT của Tổng Công ty May 10-CTCP cũng có rất nhiều chính sách ưu việt dành cho lao động nữ như chị em từ 40 tuổi trở lên được tầm soát ung thư; lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc… được ăn thêm bữa ăn nhẹ vào lúc 15 giờ hằng ngày. Công ty CP Dệt May - Đầu tư - Thương Mại Thành Công trang bị ghế riêng cho lao động nữ mang thai, giúp họ có tư thế thoải mái khi ngồi làm việc; trợ cấp lao động nữ khi sinh con với các mức 1 triệu, 1,5 triệu và 2 triệu đồng, tương ứng với sinh thường, sinh mổ và sinh do bệnh lý phải điều trị. Trường hợp NLĐ thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình sẽ được trợ cấp  từ 1-2 triệu đồng…

Tại các đơn vị, bên cạnh việc xây dựng những điều khoản có lợi đối với lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ, Ban nữ công quần chúng và hệ thống y tế cơ sở còn phát huy vai trò trong việc động viên, chăm sóc lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ. Khi NLĐ thông báo mang thai, Ban nữ công sẽ phối hợp với y tế cơ sở lập danh sách theo dõi, thường xuyên quan tâm động viên chia sẻ. Ngoài ra, chị em mang thai còn được cán bộ y tế cung cấp những kiến thức về chăm sóc sức khỏe mẹ và bé; tư vấn, hỗ trợ và động viên tinh thần giúp chị em có tâm lý vững vàng trước khi đến ngày hạ sinh.

Với sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn, cũng như sự tham mưu, phối hợp với người sử dụng lao động về các chính sách đối với lao động nữ mang thai, lao động nữ nuôi con nhỏ đã thể hiện rõ vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ. Qua đó, NLĐ thêm tin tưởng và yêu mến tổ chức Công đoàn.

 

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Liên đoàn Lao động quận Ba Đình: Chú trọng nâng cao công tác phát triển đoàn viên

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội: Kênh trợ giúp pháp lý tin cậy cho người lao động

Phối hợp đẩy nhanh khởi công xây dựng thiết chế công đoàn tại TP.Cần Thơ

Các tin khác