Đan Phượng tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2022

Ngày đăng: 30/11/2022

Ngày 29/11, LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức lớp tập huấn công tác vệ sinh an toàn lao động cho 118 cán bộ công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho lớp tập huấn có đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thủy - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Tạ Văn Dưỡng đã truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ Công đoàn khối doanh nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh, cán bộ Công đoàn luôn phải hiểu về Luật và tăng cường công tác tuyên truyền về Luật, đặc biệt là đưa những quy định về an toàn vệ sinh lao động vào nội quy lao động, cùng những quyền lợi và chế độ được hưởng về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Ngoài ra đồng chí cũng truyền đạt cho các học viên những kiến thức ngành, nghề độc hại, chế độ bồi dưỡng của nghề độc hại, các biện pháp kỹ thuật an toàn và phòng ngừa tai nạn lao động,...

Tại buổi tập huấn, các học viên đã sôi nổi thảo luận, đưa ra ý kiến trao đổi và được giải đáp cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm xử lý tình huống thường gặp trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

Với mục tiêu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, bảo vệ an toàn cho người lao động tránh khỏi những ảnh hưởng của những yếu tố nguy hiểm có hại và tạo ra điều kiện làm việc thuận lợi nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công việc.

Từ những nội dung được tập huấn, các cán bộ Công đoàn sẽ tiếp thu, trao đổi nhiều nội dung quan trọng để thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động ở cơ sở, đồng hành cùng người lao động và người sử dụng lao động xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh góp phần đóng góp vào sự phát triển kinh tế, an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác