LĐLĐ quận Hà Đông chỉ đạo Đại hội điểm Công đoàn phường Nguyễn Trãi

Ngày đăng: 30/11/2022

Sáng 29/11, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông tổ chức thành công Đại hội điểm khối hành chính sự nghiệp tại Công đoàn phường Nguyễn Trãi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động quận chọn làm Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phùng Thị Khanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông; Nguyễn Thúy Hường, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hà Đông; đồng chí Tạ Đình Quang, Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Trãi… cùng gần 150 đồng chí chủ tịch (phó chủ tịch) công đoàn các đơn vị khối HCSN và các đơn vị trường học đã đến dự.

Đ/c Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đ/c Phùng Thị Khanh – Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông
tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn phường Nguyễn Trãi, khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 cho thấy, mặc dù nhiệm kỳ vừa qua còn gặp nhiều khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, song với sự cố gắng nỗ lực và đồng thuận của đoàn viên công đoàn, hoạt động công đoàn phường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, công đoàn phường đã thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; chủ động phối hợp với chính quyền thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ ở cơ sở; hàng năm đều tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức phường, lấy ý kiến đóng góp vào chương trình hoạt động; xây dựng các nội quy, quy chế của cơ quan, đồng thời cam kết hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Qua đó, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động.

Hàng năm công đoàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động như: thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên và gia đình khi có việc hiếu, việc hỉ, đoàn viên và người thân ốm đau, tai nạn…; tổ chức tặng quà các chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; tặng quà và biểu dương khen thưởng cho con đoàn viên trong cơ quan nhân dịp tết Thiếu nhi, tết Trung thu; các con đạt thành tích học sinh giỏi, trúng tuyển đại học hàng năm. Bên cạnh đó, Công đoàn phường phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…

Để làm tốt các phong trào thi đua, cũng như công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động… công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đã được Công đoàn phường triển khai có hiệu quả.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn phường đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động, tổ chức quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Đ/c Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Công đoàn Phường Nguyễn Trãi khoá VI báo cáo
kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Với những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ qua, Công đoàn phường Nguyễn Trãi đã vinh dự được nhận Bằng khen (năm 2017) và Cờ thi đua xuất sắc (năm 2018) của LĐLĐ thành phố Hà Nội; Bằng khen (năm 2019) và Cờ thi đua xuất sắc (năm 2020) của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn phường Nguyễn Trãi đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn phường Nguyễn Trãi khoá VII cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố hi vọng tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên, người lao động cơ quan phường Nguyễn Trãi sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm tổ chức các hoạt động công đoàn, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn phường nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra.

Tại Đại hội, đồng chí Tạ Đình Quang - Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Trãi đánh giá hoạt động Công đoàn phường nhiệm kỳ qua đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Đảng ủy phường; hoạt động công đoàn đi vào nề nếp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên tổ chức chỉ đạo phong trào và hoạt động công đoàn đúng trọng tâm và có hiệu quả.

Để Ban Chấp hành Công đoàn phường đạt được những kết quả tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đề nghị, Ban Chấp hành Công đoàn phường cần bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, của LĐLĐ quận để lãnh đạo đoàn viên công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu 3 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn phường.

 

 
Đặng Thị Nhung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Bài 2: Đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, phấn đấu xây dựng Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Thạch Thất: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Nidec Chaun Choung Việt Nam

Các tin khác