Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Ngày đăng: 29/11/2022

Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.

Tổ duy trì 9 của Xí nghiệp thoát nước số 1, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội có nhiệm vụ duy trì vớt rác mặt nước hồ Tây. Biên chế tổ có 14 người do ông Nguyễn Huy Khôi làm Tổ trưởng sản xuất, bà Nguyễn Ánh Thục là Tổ trưởng Công đoàn.

Thời gian qua, hồ Tây xuất hiện tình trạng phú dưỡng tảo gây hiện tượng cá chết nhiều, từ đó đến nay, tổ đã phải liên tục ứng trực vớt cá. Cao điểm, trong tháng 10, đoàn viên, người lao động trong tổ phải chia 2 ca làm việc liên tục từ 5 giờ sáng đến 18 giờ hàng ngày. Hiện Xí nghiệp được trang bị 4 thuyền động cơ và 2 thuyền chèo tay để vớt cá chết liên tục xung quanh hồ.

Để động viên tinh thần của người lao động, Ban lãnh đạo và Công đoàn Xí nghiệp đã tạo mọi điều kiện bổ sung về trang bị, bảo hộ lao động, nước uống… và thưởng nóng cho tổ. Nhằm tiếp tục động viên người lao động an tâm công tác, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, lãnh đạo đơn vị đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể Tổ duy trì 9.

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây
Đoàn công tác của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội động viên, tặng quà công nhân Tổ duy trì 9 đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây.

Thay mặt đoàn viên, người lao động trong tổ, đoàn viên Nguyễn Huy Khôi gửi lời cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và hứa sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, vất vả của công việc hiện nay để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, từ cuối tháng 9 cho đến nay, tại hồ Tây xuất hiện tình trạng cá chết, trong đó có thời điểm đơn vị quản lý vớt lên với số lượng lớn các loài cá như: Rô phi, trôi, trắm, mè… trôi dạt vào ven hồ khu vực đường Nguyễn Đình Thi, Trích Sài, Thanh Niên... Cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối, khó chịu tại hồ Tây đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân sống tại khu vực này.

Ngay khi xảy ra hiện tượng cá chết nổi trên mặt hồ Tây, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội theo dõi, kiểm tra và thực hiện công tác duy trì vệ sinh, dọn dẹp.

Từ đó đến nay, tổ công tác của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã thực hiện vớt, thu gom kịp thời, vận chuyển về bãi xử lý theo quy định. Số lượng thu gom cá chết bình quân 50-70kg/ngày.

Được biết, để khắc phục tình trạng cá chết trên mặt hồ, Sở Xây dựng đề xuất một số giải pháp như: Giảm mật độ cá trong hồ và đánh giá tình trạng cá chết bệnh khi xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt đối với các hồ do Thành phố quản lý; tiếp tục theo dõi, đánh giá chất lượng nước hồ Tây và tình trạng vận hành hệ thống sục khí trên hồ; phối hợp với các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chất lượng nước các hồ của Thành phố. Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tiếp tục theo dõi và tăng cường vớt cá chết từ xa trước khi dạt vào bờ nhằm giảm thiểu ô nhiễm nước hồ và đảm bảo cảnh quan.

 
Theo Tuấn Dũng - Laodongthudo.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác