Tăng cường nắm bắt tình hình quan hệ lao động, lương thưởng cho người lao động dịp Tết 2023

Ngày đăng: 25/11/2022

Việc tăng cường nắm bắt tình hình quan hệ lao động, chi trả lưong, thưởng cho người lao động dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023 là hoạt động quan trọng nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đồng thời đảm bảo ổn định tình hình quan hệ lao động, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh trong những tháng cuối năm và dịp Tết nguyên đán Quý Mão.

Đó là chỉ đạo mới nhất của LĐLĐ thành phố Hà Nội tại Công văn số 63/LĐLĐ ngày 24/11/2022. Xuất phát từ thực tiễn năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội còn chịu nhiều tác động tiêu cực từ hậu quả của đại dịch Covid-19, ảnh hưởng xung đột chiến tranh Nga - Ukraina, lạm phát và tình hình bất ổn về chính trị, kinh tế thế giới. Do đó, dẫn đến nhiều doanh nghiệp bị thiếu đơn hàng, người lao động phải ngừng và nghỉ luân phiên, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, tiền lương, tiền thưởng của người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nắm bắt tình hình
công nhân lao động dịp Tết nguyên đán 2022 tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam.

Trước thực tế đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị các cấp Công đoàn Thành phố khẩn trương thực hiện 3 nội dung trọng tâm.

Thứ nhất, chỉ đạo công đoàn cơ sở nắm bắt chặt chẽ tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của công nhân lao động; phối hợp với doanh nghiệp rà soát lại hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế trả lương, quy chế thưởng... để thực hiện các chế độ tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động theo nội dung đã thỏa thuận; xây dựng phương án thưởng theo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 theo Điều 104 Bộ luật Lao động và thông báo cho người lao động biết. Lưu ý, cần thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023 để người lao động nắm rõ mức: tiền lương, tiền thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động dịp Tết (tặng quà, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê đón Tết...), thời gian nghỉ Tết, nghỉ phép năm và thời điểm thực hiện trả lương, trả thưởng.

Ngoài ra, cần đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, trả thưởng đã thông báo, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Thứ hai, các CĐCS cần quan tâm, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khàn, mắc bệnh hiểm nghèo; người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đặc biệt tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho công nhân lao động.

Thứ ba, kịp thời theo dõi, nắm bắt tình hình quan hệ lao động từ cơ sở, khi có tranh chấp lao động tập thể, ngừng việc tập thể, đình công tự phát cần chủ động phối hợp với ủy ban nhân dân và các cơ quan chức năng trên địa bàn kịp thời giải quyết, đảm bảo quyền lợi của người lao động, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn.

LĐLĐ thành phố cũng đề nghị, các cấp Công đoàn sớm báo cáo thống kê tình hình trả lương, thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão về Liên đoàn Lao động Thành phố trước ngày 07/01/2023, qua Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động; lưu ý cần  trao đổi và báo cáo ngay với LĐLĐ Thành phố khi có vấn đề phát sinh.

 

 

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác