Cụm thi đua số 3 LĐLĐ thành phố: Hướng trọng tâm công tác về cơ sở và đoàn viên, người lao động

Ngày đăng: 24/11/2022

“Các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 LĐLĐ Thành phố đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2022 cụ thể đến từng bộ phận đồng thời chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, hướng về người lao động; bám sát các chương trình, kế hoạch của LĐLĐ Thành phố và cấp ủy, phấn đấu hoàn thành nhiều chỉ tiêu lớn, nhiệm vụ trọng tâm, đóng góp chung vào kết quả của Thành phố” – đó là kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa tại hội nghị khảo sát Cụm thi đua số 3.

Quang cảnh hội nghị khảo sát Cụm thi đua số 3 LĐLĐ Thành phố

Chiều nay, 24/11, tại Huyện ủy Thanh Trì, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng Đoàn khảo sát LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng các thành viên trong Đoàn đã có buổi làm việc với các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 về kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2022.

Dự hội nghị khảo sát có đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì.

Hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở

Trong năm 2022, các LĐLĐ trong Cụm, thị xã đã bám sát chỉ đạo của LĐLĐ thành phố, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi của tổ chức Công đoàn, hướng hoạt động về công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động. Toàn cụm đã  ký được 249 bản thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho người lao động; tiêu biểu như Gia Lâm đạt 96,15%; Sóc Sơn đạt 84,15%. Bên cạnh đó, có 379 CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức tốt hội nghị người lao động. Một số đơn vị trong cụm đã tổ chức Hội nghị Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND huyện, thị xã gặp gỡ, đối thoại với CNVCLĐ trên địa bàn năm 2022. Hội nghị đối thoại đã tiếp nhận và giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị của CNVCLĐ xoay quanh các nhóm vấn đề như: chính sách, chế độ cho NLĐ, cơ sở hạ tầng, an toàn vệ sinh lao động…

Thông qua Quy chế phối hợp công tác liên ngành (Công an, Liên đoàn Lao động, Phòng LĐTBXH, Thanh Tra, Chi cục Thuế, Bảo hiểm Xã hội đồng cấp) đã thường xuyên kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, luật Công đoàn, Luật BHXH nhằm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, các chế độ BHXH, BHYT cho người lao động. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị đã phối hợp kiểm tra liên ngành đối với 184 doanh nghiệp trên địa bàn Cụm, đạt 153% chỉ tiêu Thành phố giao.

Đồng chí Nguyễn Đức Thể - Cụm trưởng Cụm thi đua số 3, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm
báo cáo kết quả hoạt động của Cụm trong năm 2022

Thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, các LĐLĐ trong Cụm đã tổ chức ký chương trình thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp thực hiện chương trình bán hàng giảm giá từ 10 – 50%. Đến nay đã có hàng nghìn lượt đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ các chương trình phúc lợi.

Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7c/NQ- BCH ngày 25/02/2016 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đơn vị đã chỉ đạo CĐCS tích cực giám sát, quản lý chất lượng bữa ăn ca đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường thương lượng nâng cao giá trị bữa ăn ca. Qua khảo sát tại các doanh nghiệp, bữa ăn ca của người lao động đều được hỗ trợ ở mức từ 20.000 – 25.000đ/suất. Bên cạnh đó, đã tổ chức khảo sát kiểm tra về pháp luật lao động và thực hiện chế độ chính sách tại các doanh nghiệp, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện chế độ thai sản, chế độ nghỉ hưởng BHXH đối với nữ CNVC người lao động.

Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, các LĐLĐ đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 1.516 suất quà với tổng giá trị 1 tỷ 128 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nhâm Dần 2022, hỗ trợ 488 vé xe cho công nhân lao động ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Chỉ đạo CĐCS phối hợp tốt với chuyên môn chăm lo đời sống cho người lao động, có 225 CĐCS tổ chức chương trình “Tết sum vầy, gặp mặt cuối năm” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. CĐCS tổ chức thăm hỏi, tặng trên 3.500 suất quà trị giá trên 2,6 tỷ đồng, vận động các cơ quan, doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hơn 32 tỷ đồng.

Nỗ lực cố gắng, hăng hái thi đua

Nhận thức rõ các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, ngay từ đầu năm, các LĐLĐ trong Cụm đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, phân công, phân nhiệm rõ ràng, thường xuyên đôn đốc, vận động, tuyên truyền. Với nhiều nỗ lực và cố gắng, cả 6/6 đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức hai chỉ tiêu do LĐLĐ Thành phố giao. Kết quả đã vận động thành lập được 120/113 CĐCS, kết nạp mới 4900/3820 đoàn viên. Nổi bật là LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã kết nạp mới 1264/510 đoàn viên, đạt 248%; LĐLĐ huyện Mê Linh thành lập 15/9 CĐCS (166,7%), kết nạp 576/360 (160%).

Đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 phát biểu, trao đổi tại hội nghị

Trong công tác thi đua, ngay từ đầu năm các đơn vị trong Cụm đã xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức phát động thi đua với các nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể, sát với thực tế của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nội dung gắn với “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiêu biểu như phong trào “Phát huy sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”;“Công đoàn tham gia công tác cải cách hành chính”,“Công nghiệp hóa, hiện đại hóa Nông nghiệp và phát triển nông thôn”, “Công đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới”; “Công nhân giỏi”,“Sáng kiến Thủ đô”,“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,“ Người tốt, việc tốt”,“Dạy tốt, học tốt” …

Qua việc tích cực vận động đội ngũ CNVCLĐ hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các đơn vị trong Cụm đã khen thưởng 299 công nhân giỏi cấp huyện và Thành phố, có 64 sáng kiến Thủ đô.

Nhân dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6/2022, các LĐLĐ trong Cụm đã tổng kết, biểu dương phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” đã khen thưởng 61 tập thể, 426 cá nhân, khen thưởng 372 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; hỗ trợ học bổng cho 108 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm 2022.

Qua theo dõi, nắm bắt và trao đổi tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ Thành phố đã có trao đổi, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới của mỗi đơn vị trong Cụm, đồng thời giải đáp những vướng mắc, khó khăn cũng như tiếp thu các đề xuất, kiến nghị. Thời gian tới, đoàn khảo sát đề nghị các đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác chỉ đạo Đại hội; cập nhật dữ liệu đoàn viên lên phần mềm quản lý; rà soát, đánh giá các CĐCS; vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; đào tạo cán bộ theo hướng tập trung vào kỹ năng (kỹ năng đàm phán, thương lượng TƯLĐTT …); nâng cao số lượng, chất lượng TƯLĐTT và giám sát việc thực hiện TƯLĐTT…

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố khẳng định, năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã bám sát 10 nhiệm vụ trọng tâm, 10 hoạt động trọng điểm của LĐLĐ Thành phố và sự chỉ đạo của cấp ủy địa phương, phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; đóng góp lớn vào kết quả, thành tích chung của các cấp Công đoàn Thành phố. Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp thu ý kiến trao đổi của các ban chuyên đề LĐLĐ Thành phố, sớm khắc phục những tồn tại, khó khăn đã nêu.

Về nhiệm vụ năm 2023, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa nhất trí với 10 chỉ tiêu, 10 nhiệm vụ mà Cụm thi đua số 3 đã nêu tại hội nghị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ chính, trọng tâm trong thời gian tới để các đơn vị lưu ý triển khai thực hiện. Trước mắt đó là việc tập trung vào công tác tổ chức Đại hội Công đoàn, trong đó có công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công; chỉ đạo tổ chức Đại hội CĐCS đúng tiến độ.

Đặc biệt, bám sát Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 35 của Thành ủy Hà Nội về đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới, đồng chí đề nghị các đơn vị đặc biệt quan tâm thực hiện các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đó là phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; đại diện, chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động thông qua ký kết TƯLĐTT. Đồng chí lưu ý, bên cạnh việc nâng cao số lượng, chất lượng TƯLĐTT cần đi đôi với việc giám sát thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động.

Ngoài ra, các đơn vị cũng quan tâm tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua, lan tỏa Chương trình “1 triệu sáng kiến”; xây dựng CĐCS vững mạnh, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cập nhật dữ liệu đoàn viên lên phần mềm.

Đối với nhiệm vụ trước mắt trong dịp Tết nguyên đán 2023, các đơn vị bám sát chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, phối hợp với cấp ủy, chính quyền và doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động như: Tết Sum vầy, chợ Tết, xe ô tô miễn phí, thăm hỏi, tặng quà công nhân viên chức lao động khó khăn. Đồng thời kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người lao động; chủ động nắm bắt tình hình quan hệ lao động và vấn đề lương, thưởng Tết cho công nhân lao động.

 

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Bài 2: Đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, phấn đấu xây dựng Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Thạch Thất: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Nidec Chaun Choung Việt Nam

Các tin khác