Sóc Sơn: Đánh giá hoạt động công đoàn năm 2022; thảo luận phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Ngày đăng: 24/11/2022

Sáng 22/11, tại Hội trường Huyện uỷ Sóc Sơn đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khoá X. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Đại, Uỷ viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ huyện khoá X.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá và cho ý kiến về  hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện năm 2022 và bàn để đi đến thống nhất về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, năm 2022, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng trong CNVCLĐ, với các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, hướng mạnh về cơ sở, đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành để tổ chức có hiệu quả các hoạt động công đoàn. Nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra.

Thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; Chỉ đạo CĐCS quan tâm, tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ  và con CNVCLĐ trong huyện nhân các ngày lễ, tết, Tháng công nhân. Tổ chức thành công chương trình Tết Sum Vầy năm 2022 thiết thực, ý nghĩa tập trung vào người lao động. Triển khai thiết thực và hiệu quả Tháng Công nhân, Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động; Sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Với những kết quả trên đã góp phần không nhỏ trong thành tích chung của huyện, chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập huyện Sóc Sơn, mừng huyện đón nhận danh hiệu Nông thôn mới và phần thưởng cao quý là Huân chương Lao động hạng 3.

Đa số các đại biểu đã nhất trí tán thành với kết quả hoạt động Công đoàn năm 2022, phấn khởi, vui mừng về những thành tích mà các cấp Công đoàn huyện đã đạt được trong năm qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã luôn thể hiện sự đoàn kết, đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, các nhiệm vụ mà LĐLĐ thành phố đã giao cho.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn bạc về những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, cho rằng Ban Chấp hành cần phải quyết tâm hơn nữa, đổi mới hơn nữa trong từng nội dung, hình thức hoạt động của Ban Chấp hành để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2023.

Đặc biệt là xin ý kiến của các đồng chí Uỷ viên BCH về việc cho tạm dừng 10 Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước do không tham gia các hoạt động Công đoàn từ năm 2019 đến nay để thuận lợi cho công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Văn Đại, Uỷ viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn đề nghị năm 2023, tập thể BCH tiếp tục cộng đồng trách nhiệm, phát huy hiệu quả vai trò, nhiệm vụ của từng cá nhân Uỷ viên BCH, tiếp tục đóng góp, công hiến xây dựng phong trào CNVCLĐ hoạt động ngày một có hiệu quả, chất lượng cao hơn. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm thời gian tới BCH tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện như: Công tác chỉ đạo Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028; Chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023; Tổ chức thành công và ý nghĩa Chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” cho CNVCLĐ.

 
Trương Thị Thanh Nhàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Bài 2: Đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, phấn đấu xây dựng Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Thạch Thất: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Nidec Chaun Choung Việt Nam

Các tin khác