Công đoàn Cơ quan Dân Đảng huyện Ba Vì tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Ngày đăng: 24/11/2022

Sáng 23/11, tại trụ sở UBND thị trấn Tây Đằng, Công đoàn cơ quan Dân Đảng huyện Ba Vì tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây, để rút ra những bài học kinh nghiệm, Trung tá Nguyễn Kim Khánh – Phó trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 10 đã tập huấn những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, viên chức và người lao động cơ quan được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng cứu nạn cứu hộ, biện pháp chữa cháy...

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 10, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của cơ quan Dân Đảng huyện ủy Ba Vì. Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ; và công tác cứu nạn cứu hộ khi có tình huống xảy ra.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác