Quốc Oai: Bàn giao hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022

Ngày đăng: 24/11/2022

Sáng 23/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố phối hợp với LĐLĐ huyện Quốc Oai tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Kiều Doãn Thu, đoàn viên công đoàn trường Mầm non Ngọc Liệp.

Hoàn cảnh gia đình của anh Thu hết sức khó khăn, cả hai vợ chồng anh Thu đều là nhân viên của nhà trường, thu nhập thấp; vợ và con anh sức khỏe kém thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp không đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày.

Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mái ấm cho gia đình anh Thu

Qua quá trình xét duyệt và khảo sát thực tế của các cấp công đoàn, được sự quan tâm giúp đỡ của LĐLĐ thành phố và LĐLĐ huyện Quốc Oai, công đoàn viên Kiều Doãn Thu được xét duyệt xây mới nhà ở.

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 30/10/2022, sau thời gian 02 tháng thi công, công trình đã hoàn thành theo đúng kế hoach. Công trình xây dựng với diện tích 80 m2, móng đổ bê tông, cốt thép, tường gạch, lợp mái tôn và đóng trần nhựa. Tổng kinh phí xây dựng trên 210.000.000 đồng. Trong đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 40 triệu đồng, LĐLĐ huyện Quốc Oai hỗ trợ 5 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo huyện Quốc Oai giúp đỡ gia đình 5 triệu đồng, Quỹ từ thiện Công ty Việt Nga hỗ trợ 3.000.000 đồng.

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở trường Mầm non Ngọc Liệp đã vận động cán bộ giáo viên, nhân viên trong Nhà trường ủng hộ 8,1 triệu đồng.

Đồng chí Phùng Quốc Tuệ - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao hỗ trợ cho gia đình

Tại buổi bàn giao, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện đã đã thăm hỏi, động viên đoàn viên cố gắng ổn định cuộc sống sau khi có nhà ở kiên cố, khang trang. Đồng thời mong muốn đoàn viên an tâm công tác, phấn đấu hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ và tích cực tham gia vào các hoạt động do công đoàn cơ sở phát động

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm mỗi khi trời mưa bão. Căn nhà mới sẽ giúp gia đình anh Thu ổn định cuộc sống, từng bước vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình.

Trường mầm non Ngọc Liệp tặng quà cho gia đình

 

 
Quang Bảy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác