Hoài Đức: Sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội điểm khối xã và doanh nghiệp

Ngày đăng: 24/11/2022

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội điểm Công đoàn cơ sở xã Đức Giang và Công đoàn Công ty CP Thuốc Thú y TW Vetvaco trong huyện Hoài Đức đã cơ bản hoàn thành. Các đơn vị được lựa chọn đã tập trung đảm bảo các bước chuẩn bị theo tinh thần, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên nhằm tổ chức tốt Đại hội Công đoàn các cấp hướng đến Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã thống nhất chỉ định 2 Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức đại hội điểm, nhiệm kỳ 2023-2028. Cụ thể, chỉ định Công đoàn Xã Đức Giang tổ chức đại hội điểm cho khối hành chính sự nghiệp, thời gian tổ chức đại hội điểm vào ngày 25/11/2022 và chỉ định Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Vetvaco) tổ chức đại hội điểm đối với các Công đoàn khối doanh nghiệp, thời gian tổ chức đại hội điểm vào ngày 27/11/2022. Trên tinh thần đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện yêu cầu các đơn vị được chỉ định tổ chức đại hội điểm có trách nhiệm báo cáo với cấp ủy đảng, xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội điểm theo hướng dẫn của LĐLĐ huyện.

Thông tin về phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại doanh nghiệp, bà Nguyễn Phương Lan, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Vetvaco cho biết, hiện số người lao động của đơn vị là 235 người, trong đó nữ: 118 người, 100% người lao động là đoàn viên Công đoàn. Việc làm và đời sống của người lao động được đảm bảo, thu nhập bình quân của người lao động đạt 10 triệu đồng/ người/ tháng. Ngoài ra, công ty duy trì tổ chức bếp ăn trưa giữa ca cho người lao động, tổ chức du lịch nghỉ mát vào dịp hè để tái tạo sức lao động.

Về công tác chuẩn bị đại hội của đơn vị, theo Chủ tịch Công đoàn Vetvaco, trên cơ sở kế hoạch tổ chức đại hội, đơn vị đã phân công nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, nhân sự, công tác tuyên truyền, tổ chức và phục vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chấp hành. Trong đó, đơn vị đang tập trung hoàn thiện văn kiện đại hội như báo cáo chính trị, nghị quyết cho nhiệm kỳ mới để tiến hành chạy thử chương trình đại hội như dự kiến.

Còn tại xã Đức Giang, đoàn viên, CNVCLĐ toàn xã cũng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở xã Đức Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo ông Cao Văn Đoàn, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Đức Giang, trên cơ sở các văn bản chỉ thị, kế hoạch và hướng dẫn về việc chuẩn bị tổ chức đại hội điểm của huyện đều được đơn vị triển khai, thực hiện kịp thời. Nhất là được sự đồng thuận rất cao của Đảng ủy, UBND xã trong việc tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cấp cơ sở. Đến nay, qua rà soát kết quả để xây dựng báo cáo chính trị, tất cả 8/8 chỉ tiêu đều đạt và vượt so Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Theo ông Khuất Trọng Kiên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức, nhìn chung, công tác chuẩn bị đại hội đến thời điểm này đều được tập trung thực hiện, đảm bảo theo yêu cầu kế hoạch đề ra. Đáng ghi nhận là một số đơn vị Công đoàn cơ sở đã chủ động công tác chuẩn bị cho Đại hội công đoàn cấp mình ngay sau khi Đại hội điểm của LĐLĐ huyện.

“Chúng tôi cũng tập trung chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở trực thuộc gồm các khối xã, ngành, trường học, doanh nghiệp. Trong đó, với khối trường học dự kiến tổ chức xong trong tháng 12, còn các đơn vị khác sẽ hoàn thành Đại hội trước 31/5/2023, thời gian còn lại tập trung công tác Đại hội Công đoàn huyện”, đã thành lập 3 Tổ công tác chỉ đạo Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở. Các Tổ công tác cũng đang tích cực phối hợp, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện kế hoạch tổ chức đại hội của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

 
LĐLĐ huyện Hoài Đức
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Bài 2: Đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, phấn đấu xây dựng Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Thạch Thất: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Nidec Chaun Choung Việt Nam

Các tin khác