Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố: Đoàn kết, chủ động, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Ngày đăng: 22/11/2022

Sáng nay, 22/11, tại Huyện ủy Phúc Thọ, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức khảo sát hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố.

Tham gia buổi khảo sát có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Trưởng đoàn khảo sát; đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các đồng chí thành viên Đoàn khảo sát cùng lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 (LĐLĐ huyện: Phúc Thọ, Ba Vì, Hoài Đức, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai). Cùng dự có đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ; đồng chí Nguyễn Việt Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị khảo sát Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố

Trong năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ trên địa bàn. Các đơn vị đã phối hợp với UBND huyện huớng dẫn CĐCS tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; Hội nghị người lao động. Đồng thời, các đơn vị đã chủ động, tích cực chỉ đạo CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị đối thoại với công nhân lao động tại nơi làm việc, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để phối hợp với doanh nghiệp, chính quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó, đã tập trung hướng dẫn các CĐCS khối sản xuất kinh doanh chủ động xây dựng, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với chủ sử dụng lao động. Rà soát những thỏa ước lao động tập thể đã hết hiệu lực để hướng dẫn Ban Chấp hành các CĐCS thương lượng, ký kết lại theo đúng quy định. Đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện Luật Lao động, BHXH, Luật ATVSLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện. Nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động, một số LĐLĐ huyện đã trực tiếp khảo sát bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp, đảm bảo bữa ca ca cho người lao động đạt mức từ 25.000đ/bữa trở lên, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ, các cấp Công đoàn của các huyện tiếp tục đẩy mạnh “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, các đơn vị trong Cụm đã ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp về chương trình ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện; khám sức khỏe định kỳ cho gần 1.800 đoàn viên, CNVCLĐ; Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” trao quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi đoàn viên, con đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo và trao vé tàu xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết. Nổi bật là LĐLĐ huyện Hoài Đức đã chủ động vận động và ký kết chương trình hợp tác với 13 đơn vị, doanh nghiệp nhằm cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu như: hàng tiêu dùng, dịch vụ y tế, du lịch, vận tải, vật liệu xây dựng, may mặc… cam kết giảm giá từ 5-40% cho đoàn viên. Kết quả đã có trên 3.200 đoàn viên sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp với giá trị hưởng lợi 385 triệu đồng.

Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 trao đổi tại hội nghị

Đặc biệt, các đơn vị đã phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, Quỹ quốc gia giải quyết việc làm và các ngân hàng bảo lãnh tín chấp cho 1.169 CNVCLĐ trên địa bàn vay tổng số tiền 28 tỷ 531 triệu đồng đe phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho gia đình. Đồng thời hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây mới 10 nhà “Mái ấm công đoàn”, tổng số tiền hỗ trợ: 746 triệu đồng (trong đó: LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 400 triệu, các đơn vị trong Cụm hỗ trợ 346 triệu).

Bám sát nhiệm vụ trọng tâm, căn cốt của tổ chức Công đoàn, các đơn vị đã chú trọng công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, các đơn vị đã tích cực xây dựng kế hoạch, triển khai mạnh mẽ ngay từ đầu năm. Tới nay, 100% các đơn vị đều đạt và vượt chỉ tiêu LĐLĐ thành phố giao. Tiêu biểu như trong công tác phát triển đoàn viên: LĐLĐ huyện Thạch Thất đạt 156,8%, LĐLĐ huyện Hoài Đức đạt 123,4%. Trong công tác thành lập CĐCS: LĐLĐ huyện Phúc Thọ đạt 160%, LĐLĐ huyện Đan Phượng đạt 130,8%.

Ngay từ đầu năm, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã triển khai kế hoạch phát động các phong trào thi đua năm 2022 đến 100% CĐCS và chỉ đạo các CĐCS tổ chức thực hiện. Trọng tâm là thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”; phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”; phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuy, gương mẫu”; Phong trào “Xanh-sạch-đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”; phong trào thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Riêng LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức thành công Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022 với sự tham gia của 7 CĐCS khối doanh nghiệp với 34 thí sinh. Qua hội thi đã lựa chọn 6 công nhân lao động đạt thành tích cao tham gia Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội (3/6 thí sinh đạt giải).

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu 

Phát biểu tại hội nghị khảo sát, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong Cụm thi đua số 4, mặc dù biên chế cán bộ ít, khối lượng công việc nhiều, một số chỉ tiêu cao, khó nhưng các đơn vị đã rất nỗ lực, phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu quan trọng của tổ chức Công đoàn. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố hoan nghênh tinh thần chủ động, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, phối hợp, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Sang năm 2023, nhiệm vụ nặng nề hơn khi các đơn vị triển khai tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí đề nghị các đơn vị tập trung cao độ hơn, trách nhiệm hơn. Trong quá trình hoạt động cần giảm bớt các thủ tục, hành chính hóa, hướng trọng tâm vào người lao động, tập trung vào công nhân lao động trong các doanh nghiệp, phân xưởng, nhà máy. Ngoài nhiệm vụ quan trọng là phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, cần chú trọng rà soát, xây dựng CĐCS vững mạnh, có chiến lược, củng cố, đào tạo, hỗ trợ CĐCS và đoàn viên, người lao động. Song song với đó là việc nâng cao chất lượng, số lượng TƯLĐTT. Mỗi đơn vị cần bám sát tình hình thực tế, lựa chọn thế mạnh, để xây dựng tạo ra phong trào thi đua điển hình, có sức lan tỏa.

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đề nghị, qua nội dung trao đổi tại hội nghị khảo sát giữa các đơn vị và các ban chuyên môn, đề nghị từng đơn vị rà soát lại chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác, báo cáo, bảng biểu số liệu, đánh giá, gửi lại Cụm trưởng để Cụm trưởng hoàn thiện gửi Hội đồng thi đua khen thưởng LĐLĐ Thành phố xem xét. Về kết quả hoạt động năm 2022, đồng chí ghi nhận các đơn vị đã phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố kết luận hội nghị

Năm 2023, các đơn vị tập trung hướng dẫn CĐCS tổ chức thành công Đại hội Công đoàn tiến tới Đại hội Công đoàn huyện, Thành phố nhiệm kỳ 2023-2028. Tổng hợp, rà soát kỹ lưỡng các CĐCS tổ chức Đại hội, Hội nghị, CĐCS yếu kém không tổ chức Đại hội. Rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ công đoàn các cấp. Tập trung vào nhiệm vụ căn cốt là thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên mới đồng thời quan tâm công tác cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên lên phần mềm quản lý đơn viên, cần hoàn thành trước Đại hội Công đoàn cấp huyện để đảm bảo thành công.

Song song với đó, cần tập trung làm tốt công tác đại diện,chăm lo bảo vệ cho đoàn viên, người lao động, thể hiện rõ nét qua việc nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị người lao động, TƯLĐTT; dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ như các chương trình phúc lợi đoàn viên, các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên…

Đồng chí đặc biệt lưu ý, ngoài việc bám sát các chương trình, nội dung thi đua của LĐLĐ Thành phố, Cụm thi đua số 4 cần căn cứ vào tình hình thực tiễn chung của các địa phương để lựa chọn phong trào thi đua đặc thù, điển hình, mang đậm mầu sắc của Cụm, tạo tính lan tỏa, nhân rộng. Trước mắt, các đơn vị tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, CNLĐ, nhất là những lao động khó khăn.

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Bài 2: Đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, phấn đấu xây dựng Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Thạch Thất: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Nidec Chaun Choung Việt Nam

Các tin khác