Trao thưởng “Nhà giáo Hoàn kiếm tâm huyết, sáng tạo” năm học 2021 -2022

Ngày đăng: 18/11/2022

Chiều 16/11, tại Hội trường Trung tâm Chính trị quận, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao thưởng “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo” năm học 2021 -2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm; Vương Hương Giang, Quận ủy viên, Trường phòng Giáo dục - Đào tạo quận; Lê Hoàng Thủy Vân, Quận uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ quận.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân, trân trọng gửi lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo trên địa bàn quận nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đặc biệt chúc mừng những thành tích ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được trong năm học 2021 - 2022. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận nhấn mạnh, từ khi thành lập quận Hoàn Kiếm đến nay, trải qua 61 năm xây dựng, trường thành và phát triển, quận đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Trong  thành tích chung đó, có sự đóng góp to lớn của đội ngũ các thầy cô giáo. Đặc biệt trong năm học 2021 – 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

Với những nỗ lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý trong toàn ngành, đánh giá kết quả hoạt động công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2021 -2022, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đề nghị LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể và Bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tịch xuất sắc trong phong trào thi đua dạy giỏi và hoạt động Công đoàn năm học 2021 -2022; LĐLĐ quận khen thưởng 35 tập thể và 37 cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn.

Đặc biệt có 3 nhà giáo vinh dự đạt danh hiệu Nhà giáo tâm huyết sáng tạo Thủ đô và 38 nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo. Bằng sự quan tâm tạo điều kiện của Thành phố, của quận cùng sự nỗ lực phấn đấu của từng thầy cô giáo, ngành Giáo dục – Đào tạo quận đã xây dựng được đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu; 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đạt cao. Năm học 2021 -2022, các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục được duy trì và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Từ các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Toàn ngành Giáo dục - Đào tạo quận đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, các nhà trường đã triển khai tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa tổ chức giảng dạy trực tuyến cho học sinh. Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, 100% các trường có sáng kiến kinh nghiệm. Số lượng sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học sáng tạo được áp dụng có hiệu quả với tỷ lệ cao. Nhiều tập thể, cá nhân đã thể hiện được khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Trong năm học có 410 sáng kiến được Hội đồng Khoa học sáng kiến quận công nhận, đặc biệt có 26 sáng kiến kinh nghiệm được Thành phố công nhận. Năm học 2021 -2022 là năm thứ 13 liên tiếp giáo dục quận Hoàn Kiếm dẫn đầu thi đua toàn Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trân trọng gửi lời tri ân sự đóng góp của các thầy giáo, cô giáo trong giảng dạy cũng như trong hoạt động công đoàn, ghi nhận những thành tích đáng tự hào ngành Giáo dục - Đào tạo quận đã đạt được trong năm học qua. Trong đó với phương châm “Dạy thực chất, học thực chất”, cán bộ, giáo viên, nhân viên các cấp học của quận đã có ý thức tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mỗi giờ lên lớp. Việc làm này đã được thể hiện bằng  kết quả các kỳ thi học sinh giỏi mà học sinh quận Hoàn Kiếm đã đạt được, đó là 117 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi toán Quốc tế, 81 học sinh giỏi cấp Thành phố... Đồng chí Phó chủ tịch UBND quận cũng đánh giá cao sự phối hợp có hiệu quả giữa Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận trong các chương trình công tác, triển khai tốt các phong trào thi đua, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; chăm lo tốt chế độ, chính sách cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn quận góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng ổn định, phát triển.

 
Hồng Sơn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022

Cầu Giấy: Động viên, khen thưởng kịp thời, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp

Nam Từ Liêm chỉ đạo phát động thi đua điểm năm 2021 tại Công đoàn phường Cầu Diễn

Các tin khác