Quảng Nam: Người lao động trong các nghề đặc thù sẽ có nghiệp đoàn

Ngày đăng: 10/11/2022

Chiều 10.11, LĐLĐ TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với UBND TP Tam Kỳ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp về mối quan hệ công tác giữa UBND TP Tam Kỳ và LĐLĐ TP Tam Kỳ nhằm chăm lo tốt hơn cho đời sống công nhân, người lao động trong năm 2023.

Tại hội nghị, hai bên đã báo cáo các công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động trong năm 2022 như: Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022; chương trình hỗ trợ đoàn viên là F0 bị ảnh hưởng của dịch COVID-19; thăm hỏi đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo… với tổng số tiền gần 425 triệu đồng, chương trình nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 40 triệu đồng... cùng một số hoạt động khác nhằm chăm lo tốt đời sống công nhân, người lao động.

Trong năm 2023 sắp tới, LĐLĐ TP Tam Kỳ tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn thành phố, khảo sát tình hình đoàn viên, CNVCLĐ có khó khăn về nhà ở đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn năm 2023.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động thiết thực, huy động nguồn lực hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

Ngoài ra, LĐLĐ TP Tam Kỳ cho biết sẽ thành lập các nghiệp đoàn cho người lao động trong các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, tiệm thuốc tây..... trong thời gian sắp tới.

"Hiện nay LĐLĐ TP Tam Kỳ có hai nghiệp đoàn là tổng hợp những ngành nghề trên địa bàn vì vậy hai nghiệp đoàn này sẽ là mô hình thí điểm của TP.

Trong thời gian tới, LĐLĐ TP sẽ tổ chức các nghiệp đoàn của người lao động trong các spa, tiệm thuốc tây.... để những người lao động này nằm trong sự công bằng, dân chủ, hài hòa, bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ, đặc biệt những nghiệp đoàn này sẽ không thu kinh phí công đoàn.", bà Nguyễn Thị Thao, Chủ tịch LĐLĐ TP Tam Kỳ cho biết.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Công nhân F0, F1 nhận gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng ra sao?

Năm 2021, người lao động nhận trợ cấp thất nghiệp tối đa bao nhiêu/tháng?

Doanh nghiệp đông công nhân “chốt” thưởng Tết ngang bằng năm trước

Các tin khác