Lâm Đồng: Doanh nghiệp tổ chức thi tay nghề công nhân

Ngày đăng: 07/11/2022

Trong các ngày 5 và 6.11, Công ty cổ phần Viên Sơn (Đức Trọng) tổ chức hội thi tay nghề trong công nhân lao động.

Lâm Đồng: Doanh nghiệp tổ chức thi tay nghề công nhân
Ông Lưu Văn Lợi - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng (ở giữa) trao Giải thưởng và giấy khen cho
các công nhân xuất sắc trong hội thi tay nghề. Ảnh Đức Vinh

Ông Lưu Văn Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đức Trọng cho biết, Công ty cổ phần Viên Sơn là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản xuất khẩu với các mặt hàng rau, củ, quả cấp đông. Công ty luôn duy trì việc làm ổn định cho hơn 200 công nhân với mức tiền lương 7,5 – 8 triệu đồng/người mỗi tháng, trong đó phần lớn là người lao động địa phương, người dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên.

“Ngoài việc chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về lao động, tiền lương, công đoàn và bảo hiểm xã hội, đơn vị này cũng quan tâm đến các chính sách đãi ngộ để thu hút công nhân lao động; nhờ vậy, hoạt động công đoàn ở đây cũng có nhiều thuận lợi, phát huy được vai trò, tiếng nói trong công ty” – ông Lưu Văn Lợi nói.

Theo đó, lãnh đạo công ty và ban chấp hành công đoàn cơ sở đã phối hợp tổ chức “Hội thi tay nghề Viên Sơn năm 2022” chào mừng kỷ niệm 16 năm ngày thành lập công ty. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực để công nhân lao động có cơ hội giao lưu, thể hiện, phát huy sáng tạo, trau dồi kiến thức, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đây cũng là dịp đánh giá, xếp loại, nâng bậc lương cho công nhân lao động và tuyển chọn những người có năng lực, kỹ năng tốt để bổ sung vào các vị trí chủ chốt trong công ty để tiếp tục hướng dẫn, đào tạo cho công nhân mới.

Hội thi được tổ chức qua hai phần là lý thuyết và thực hành. Đối với phần lý thuyết công nhân phải trình bày được các quy trình, quy định tuân thủ trong sản xuất sản phẩm theo vị trí công việc của mỗi bộ phận như sơ chế, chế biến, thành phẩm, đóng gói… Cùng với đó là phần thực hành kỹ năng trong công việc nhằm đảm bảo tuân thủ quy trình, quy cách, chất lượng sản phẩm theo qquy định và nâng cao năng xuất lao động.

Để khuyến khích 100% công nhân lao động tham gia hội thi tay nghề, lãnh đạo công ty và công đoàn ở đây đã có những chính sách khích lệ, động viên kịp thời và hiệu quả như: Hỗ trợ mỗi công nhân đăng ký tham gia hội thi là 50.000 đồng; trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân cod thành tích cao ở từng công đoạn, phân xưởng sản xuất trước khi lọt vào vòng thi chung cuộc.

Ghi nhận tại hội thi tay nghề lần này, đã có 86 công nhân lao động vượt qua vòng sơ khảo ở các tổ, bộ phận để tranh tài trong vòng chung cuộc. Lãnh đạo và công đoàn công ty này đã trao giải thưởng cùng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba với giá trị cao nhất là 2 triệu đồng và thấp nhất là 500 ngàn đồng.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Thành lập LĐLĐ TP Thủ Đức

Công đoàn Tây Ninh trao hơn 2,3 tỉ đồng hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho NLĐ

Công đoàn Hải Dương trao nông sản, nhu yếu phẩm tặng CNLĐ Cẩm Giàng

Các tin khác