Chung khảo xét duyệt Giải thưởng nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần 6

Ngày đăng: 27/10/2022

Trong 2 ngày (24-25/10), Sở Giáo dục và Đào tạo(GDĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt Giải thưởng Nhà giáo tâm huyết sáng tạo lần 6 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, từ đó lan tỏa những giải pháp, ý tưởng đổi mới, sáng tạo trong ngành giáo dục.

Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội cho biết: Để thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục xây dựng Kế hoạch triển khai giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm 2022. Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Qua đó, khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường.

Thông qua giải thưởng cũng thể hiện sự quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn nhưng có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, giúp đỡ những học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu phát triển tài năng…; góp phần xây dựng đơn vị và ngành giáo dục Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Giải thưởng nhà giáo tâm huyết sáng tạo năm 2022 đã được các phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc triển khai sâu rộng đến các nhà giáo thông qua: Phát động, xây dựng tiêu chí, đăng ký thi đua giải thưởng…tạo không khí thi đua sôi nổi. Từ tháng 2/2022 đến tháng 7/2022, các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT Hà Nội, các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã đã triển khai tổ chức xét duyệt Giải thưởng và đã lựa chọn các nhà giáo tâm huyết, sáng tạo tiêu biểu đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng cấp ngành, đồng thời biểu dương một số Phòng GDĐT làm tốt như: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Gia Lâm…

Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 150 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp ngành.

Tại cấp ngành, Hội đồng đã tổ chức chấm vòng sơ loại để chọn 40 nhà giáo (10 nhà giáo cấp học Mầm non, 10 nhà giáo cấp học Tiểu học, 10 nhà giáo cấp học THCS, 10 nhà giáo cấp học THPT và GDTX) xét duyệt vòng Chung khảo.

Phát biểu tại vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng, Phó Giám đốc Sở GDĐT Trần Lưu Hoa nhấn mạnh: Sự thành công nhất của giải thưởng không phải đánh giá để kết thúc một quá trình sáng tạo, mà nó luôn nhắc nhở các thầy giáo, cô giáo không chấp nhận đứng tại chỗ và luôn phát huy được những điểm mạnh, không ngừng sáng tạo.

"Các thầy, cô giáo nhận giải thưởng vừa là vinh dự song cũng là nhận trách nhiệm, vừa tiếp tục phát triển bản thân để lan tỏa, nhân rộng tinh thần sáng tạo, vừa tự nâng bậc và giúp được học sinh, đồng nghiệp cùng sáng trí - ấm lòng"- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa chia sẻ.

 
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022

Cầu Giấy: Động viên, khen thưởng kịp thời, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp

Nam Từ Liêm chỉ đạo phát động thi đua điểm năm 2021 tại Công đoàn phường Cầu Diễn

Các tin khác