Sóc Sơn: Chủ động, sáng tạo trong triển khai Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục Đào tạo

Ngày đăng: 26/09/2022

Đó là ghi nhận của Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tại hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ, sơ kết Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Sáng 23/9, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn (LĐLĐ) tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí UV BTV Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND; UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn hiện có 107 CĐCS với 5.509 cán bộ giáo viên, nhân viên. (Trong đó, công lập: 100 CĐCS/5.372 CBGVNV; Tư thục: 05 và 02 THPT Dân lập với tổng số 118 CBGVNV). Năm học 2021 – 2022, Công đoàn các cấp đã tích cực đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với mỗi CĐCS. Thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống CBGV-NV, các cấp Công đoàn đã chủ động phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành. Nhiều hoạt động công đoàn được triển khai có chất lượng và hiệu quả. 100% các đơn vị thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho nhà giáo và người lao động theo quy định đảm bảo công khai, minh bạch. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học tiếp tục được mở rộng và đi vào thực chất.

Trong năm học qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBGV, NV được thực hiện thường xuyên và mang ý nghĩa sâu sắc, tạo lòng tin trong CBGV,NV. Phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. LĐLĐ huyện đã tổ chức trao quà cho 47 đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở là con liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ với số tiền 42.500.000 đồng. Phối hợp với Quỹ trợ vốn LĐLĐ Thành phố giải ngân vốn vay cho 03 CĐCS khối Trường học, với 37 đoàn viên được tham gia vay vốn với tổng số tiền: 1,110.000.000 đồng. Hỗ trợ sửa chữa 02 nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 60 triệu đồng, cùng với nhiều món quà ý nghĩa như tivi, quạt cây...

Phong trào thi đua "Hai tốt" tiếp tục được đẩy mạnh, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học”, các nhà trường tập trung triển khai nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến. Đội ngũ giáo viên của các nhà tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, chủ động trong việc kiểm tra, đánh giá trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Phong trào thi đua "Lao động sáng tạo" được quan tâm, triển khai sâu rộng trong CBGVNV các nhà trường và cụ thể hóa bằng phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và làm đồ dùng dạy học đã được quan tâm, triển hai sâu rộng trong các nhà trường. Tham gia có hiệu quả Chương trình “1 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Kết thúc giai đoạn 1 đã có 1.127 sáng kiến tham gia chương trình, đạt 105% chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó công đoàn khối giáo dục có 1.112 sáng kiến (chiếm 98,66%) đã tạo sức lan tỏa tới CBGV, nhiều sáng kiến sáng tạo đã được áp dụng vào thực tế trong công tác giảng dạy của nhà trường. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” có tác động lớn đến đội ngũ nữ CBGVNV. Năm học qua, đã có trên 90% nữ CBGVNV đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” các cấp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao, năm học 2021-2022,  Công đoàn cơ sở khối giáo dục huyện Sóc Sơn đã chủ động sáng tạo, triển khai có chất lượng Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện năm học 2021-2022. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua sôi nổi và thiết thực được đông đảo đoàn viên trong khối hưởng ứng tham gia, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố giao nhiệm vụ cho LĐLĐ huyện Sóc Sơn phát  huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và chương trình phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2022-2023; Tiếp tục thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động theo quy định. Tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở.

Tại hội nghị, đã có hai ý kiến tham luận với nội dung thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trong trường học và phong trào thi đua: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đã có 9 cá nhân vinh dự được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, 1 cá nhân vinh dự được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc cho 02 tập thể; tặng bằng khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân; LĐLĐ huyện Sóc Sơn tặng Giấy khen cho 22 tập thể và 92 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022, 60 cá nhân đạt danh hiệu Sáng kiến sáng tạo trong CNVCLĐ huyện Sóc Sơn năm 2022, 4 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích trong công tác tài chính Công đoàn năm 2022.

 
Trương Thị Thanh Nhàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Bài 2: Đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, phấn đấu xây dựng Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Thạch Thất: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Nidec Chaun Choung Việt Nam

Các tin khác