Thường Tín: Tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày đăng: 23/09/2022

Sáng 22/9, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin vào Thể thao huyện, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 cho hơn 300 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Ban chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội; đồng chí Lý Văn Dũng – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện.

Tại lớp tập huấn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã hướng dẫn các học viên quy trình, kỹ năng, các bước chuẩn bị trước, trong và sau tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở; nhấn mạnh những điểm mới của Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ này, giúp các cán bộ công đoàn cơ sở có thêm những kinh nghiệm thực tiễn áp dụng vào tổ chức đại hội tại đơn vị mình.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội truyền đạt thông tin tại hội nghị

Qua trao đổi nội dung tại lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở đã nắm vững hơn cách thức và quy trình tổ chức đại hội toàn thể, đại hội đại biểu, ở cơ sở, đơn vị mình. Từ đó giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở tích lũy được những kỹ năng cần thiết trong xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức đại hội.

Liên đoàn Lao động huyện đã tổng hợp và phát tài liệu tới các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở Thông tri của Thành ủy Hà Nội, Huyện ủy Thường Tín; Kế hoạch của LĐLĐ Thành phố về tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và các Kế hoạch, Hướng dẫn của LĐLĐ Huyện cùng các biểu mẫu theo quy định về trình tự các bước tổ chức đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028 để cán bộ CĐCS nghiên cứu, nắm bắt và thực hiện.

 

 
LĐLĐ huyện Thường Tín
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác