Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn thị xã Sơn Tây

Ngày đăng: 22/09/2022

Chiều 21/9, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Nguyễn Đức Thanh – đoàn viên công đoàn Công ty CP KIP Việt Nam.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ mái ấm của LĐLĐ TP Hà Nội cho đoàn viên Nguyễn Đức Thanh

Anh Nguyễn Đức Thanh là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, không có khả năng xây nhà phải đi ở trọ, 2 vợ chồng là công nhân lương thấp, nuôi hai con nhỏ ăn học. Trước hoàn cảnh khó khăn này, LĐLĐ thành phố đã xét và quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng, LĐLĐ thị xã hỗ trợ 10 triệu đồng; Công ty CP KIP Việt Nam hỗ trợ 3 triệu đồng.

Ngoài sự hỗ trợ của LĐLĐ thành phố, thị xã và công ty còn có sự góp sức của bạn bè, anh em bà con nên sau gần 3 tháng thi công với diện tích 70m2 ngôi nhà đã có diện mạo hoàn toàn mới với hệ thống mái tôn làm mát, trần tôn cách nhiệt chống nóng, nền đá hoa và toàn bộ nhà được phủ lớp áo vôi ve mới tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ, ấm cúng.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Hứa Đức Tuấn trao phần quà thiết thực của LĐLĐ thị xã cho đoàn viên Thanh và gia đình

Tại buổi bàn giao, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố và thị xã, Công đoàn Công ty CP KIP Việt Nam đã động viên, chia sẻ gia đình anh trong thời gian qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bản thân anh đã nỗ lực vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ được giao, dù số tiền mà tổ chức công đoàn hỗ trợ không lớn nhưng là sự động viên kịp thời giúp gia đình anh có thêm động lực xây được ngôi nhà mới để ở và yên tâm công tác.

Tại lễ khánh thành, anh Nguyễn Đức Thanh đã gửi lời cám ơn các cấp công đoàn đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí để biến ước mơ của anh thành hiện thực. Nhân dịp này, lãnh đạo các cấp công đoàn, Ban Dân vận Thị ủy cũng đã tặng gia đình anh nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa.

 
Thanh Tâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác