LĐLĐ huyện Phúc Thọ tập huấn công tác tổ chức Đại hội cho các Công đoàn cơ sở

Ngày đăng: 22/09/2022

Ngày 16/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lớp tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 cho cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện dự và trực tiếp là báo cáo viên trao đổi, thông tin về các nội dung của Đại hội tới cán bộ Công đoàn.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Thị Lan Anh nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức về việc tổ chức đại hội công đoàn cơ sở; nắm bắt rõ hướng dẫn công tác nhân sự, quy trình bầu cử, lựa chọn bầu Ban chấp hành CĐCS có tâm huyết, nhiệt tình, thực sự đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động; có khả năng tổ chức thực hiện tốt các chức năng của CĐCS. Trong đó, chức năng quan trọng nhất là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ. Đây cũng là yêu cầu hàng đầu của các CĐCS để chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Theo đó, Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Thị Lan Anh đã trực tiếp truyền đạt, trao đổi các nội dung, như: Hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Kế hoạch của LĐLĐ thành phố Hà Nội; Thông tri số 04-TT/QU của Huyện ủy Phúc Thọ về việc lãnh đạo Đại hội Công đoàn cơ sở và Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 08/KH-LĐLĐ và Hướng dẫn số 04/HD-LĐLĐ của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện về tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Để chuẩn bị cho công tác Đại hội Công đoàn cơ sở, LĐLĐ huyện đã xây dựng Kế hoạch chi tiết kèm theo hướng dẫn, chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở và tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI. Trong đó, chú trọng hướng dẫn một số nội dung về công tác nhân sự; công tác bầu cử tại Đại hội; hướng dẫn quy trình xây dựng báo cáo đại hội, những văn bản chủ yếu lưu hành trong đại hội. Thành lập, nhiệm vụ của các tiểu ban phục vụ Đại hội; xây dựng chương trình Đại hội...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đặt ra nhiều câu hỏi, tình huống, vướng mắc, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác nhân sự, bầu cử… và được lãnh đạo LĐLĐ huyện giải đáp cặn kẽ. Theo Kế hoạch, thời gian tiến hành Đại hội Công đoàn cơ sở cấp cơ sở: Từ tháng 12/2022 đến 31/3/2023.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở nắm được mục đích, ý nghĩa, nội dung, phương pháp và các bước tiến hành, để từ đó đạt kết quả cao trong việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác