Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở quận Hai Bà Trưng

Ngày đăng: 21/09/2022

Sáng 21/9, tại Hội trường tầng 4, Trung tâm Chính trị quận, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn K4 năm 2022 về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp bồi dưỡng có các học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch hoặc ủy viên Ban Chấp hành công đoàn của hơn 350 công đoàn cơ sở trực thuộc Quận; các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên UBKT, Thường trực và cán bộ cơ quan Liên đoàn Lao động Quận.

Tại lớp học, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã hướng dẫn các học viên quy trình, kỹ năng, các bước chuẩn bị trước, trong và sau tổ chức Đại hội, Hội nghị CĐCS; nhấn mạnh những điểm mới của Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ này, giúp các cán bộ công đoàn cơ sở có thêm những kinh nghiệm thực tiễn áp dụng vào tổ chức Đại hội, Hội nghị tại đơn vị mình.

Qua trao đổi nội dung tại lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở đã nắm vững hơn cách thức và quy trình tổ chức đại hội toàn thể, đại hội đại biểu, hội nghị ở cơ sở. Từ đó giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở tích lũy được những kỹ năng cần thiết trong xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức đại hội, hội nghị.

Liên đoàn Lao động Quận cũng đã tổng hợp và cấp phát tới các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở tập tài liệu hướng dẫn cũng như các biểu mẫu theo quy định về trình tự các bước tổ chức đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 
Văn Thu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác