Quảng Bình: Thăm hỏi, trao quà cho con cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 21/09/2022

Nhân dịp đầu năm học 2022-2023, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và trao học bổng đến với các em học sinh là con của cán bộ trong ngành, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thăm hỏi, trao 8 suất quà, học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) đến một giáo viên bị bệnh hiểm nghèo và 7 em học sinh là con cán bộ, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Quảng Bình: Thăm hỏi, trao quà cho con cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình tặng quà cho 2 học sinh tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa

Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dục đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình cô giáo Phạm Thị Gấm dạy môn Hóa học, công tác tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy) 18 năm. Hiện gia đình là hộ nghèo, bản thân cô mắc bệnh hiểm nghèo nên gặp nhiều khó khăn, gia đình có con gái Lê Khánh Thi (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy, huyện Lệ Thủy). Những năm học qua, em luôn đạt thành tích học tập tốt.

Cũng như em Thi, hoàn cảnh em Nguyễn Trọng Đạt (học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh) cũng thuộc diện khó khăn. Bố em Đạt là giáo viên công tác tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Lệ Thủy) nhưng lại đang bị tai biến.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh cùng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh hỗ trợ cho 2 chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Đinh Thị Mỹ Lệ và Đinh Thế Anh (trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa). Hai em học sinh được hỗ trợ mỗi tháng 2 triệu đồng (trong đó Sở GD&ĐT hỗ trợ 1 triệu đồng, Công đoàn ngành hỗ trợ 1 triệu đồng).

Hai chị em Lệ và Anh hiện học lớp 6 và lớp 4 tại trường học trên địa bàn. Cả 2 đều rất chăm ngoan và ham học.

Gặp mặt, động viên các em học sinh, ông Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình - bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh của gia đình các học sinh. Đồng thời, đại diện Công đoàn ngành mong muốn các em sẽ không ngừng cố gắng học tập và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

 
Theo Nguyễn Đạt - Laodongthudo.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác