Người Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm tại Công ty Cổ phần Nicotex

Ngày đăng: 21/09/2022

Là Giám đốc hành chính nhân sự, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Nicotex (thuộc LĐLĐ quận Long Biên), anh Trần Văn Hưng đã tham mưu, đề xuất lãnh đạo công ty mang lại nhiều chế độ, chính sách nhằm nâng cao đời sống, việc làm cho người lao động. Sự tận tâm, nhiệt huyết của anh đã trở thành cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và người lao động.

Công ty cổ phần Nicotex được Cổ phần hóa từ doanh nghiệp Quân đội có bề dày hoạt động hơn 30 năm nay, doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón; dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái (UAV).

Anh Trần Văn Hưng (ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo doanh nghiệp tập huấn kiến thức chuyên môn cho người lao động

Anh Trần Văn Hưng chia sẻ, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, những năm qua anh đã chủ động phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức các phong trào thi đua lao động, tích cực lao động phấn đấu đạt thành tích cao nhất cùng đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo chế độ chính sách, thưởng kịp thời, đời sống việc làm từng ngày càng được nâng lên.

“Công ty mạnh, các thành viên giàu”

Là đơn vị làm kinh tế thì lấy kinh tế là đòn bẩy kích thích sức lao động sáng tạo của cán bộ, công nhân viên, Công ty cổ phần Nicotex có phương châm “Công ty mạnh, các thành viên giàu”. Vì thế, người lao động sẽ thường xuyên quan tâm đến chỉ tiêu thi đua để đạt thành tích cao nhất.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Trần Văn Hưng, với khoảng 600 lao động làm việc dàn trải khắp cả nước, để tổ chức các hoạt động hiệu quả, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty mẹ và Công đoàn các công ty thành viên đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, Hội đồng Quản trị tổ chức phát động các phong trào thi đua với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và mức thưởng cụ thể.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Nicotex Trần Văn Hưng xuống xưởng sản xuất động viên người lao động.

Cụ thể, ngay từ đầu năm, Công đoàn đã tham mưu để Ban lãnh đạo công ty ban hành các chính sách khuyến khích cán bộ, công nhân viên hoàn thành tốt kế hoạch tháng, quý, năm gồm các chính sách thưởng hoàn thành kế hoạch doanh thu hàng tháng, chính sách bù lương quý, chính sách thưởng lợi nhuận năm…

Nhân dịp khai xuân hàng năm, tổ chức Công đoàn thay mặt lãnh đạo công ty triển khai phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và ngày truyền thống của công ty; phát động đăng ký đề tài sáng kiến và các đề tài kỹ thuật, phát động mở rộng ngành nghề, thi đua xây dựng văn phòng xanh sạch đẹp… các chương trình thi đua đều có các chỉ tiêu khen thưởng cụ thể.

Đặc biệt, Ban lãnh đạo Công ty đã đề xuất các cổ đông chi trích 30% lợi nhuận sau thuế (phần vượt kế hoạch tài chính) hàng năm để thưởng cho người lao động nhằm động viên người lao động tích cực làm việc; Ban hành chính sách khuyến khích thưởng cho các phòng chức năng tích cực làm việc từ 20-70 triệu đồng khi hoàn thành kế hoạch hoặc cho ra sản phẩm mới.

Để khuyến khích phong trào “Sáng kiến sáng tạo”, anh Hưng tham mưu Ban lãnh đạo Công ty cho cán bộ, công nhân viên đăng ký đề tài sáng kiến định kỳ hàng năm, Hội đồng khoa học của công ty sẽ ban hành quyết định giao đề tài và xây dựng chính sách thưởng đề tài theo hai hình thức thưởng hoàn thành đề tài đã đăng ký, thưởng bằng tiền ngay sau khi đề tài được nghiệm thu và thưởng lợi nhuận hàng năm mà đề tài đem lại theo định kỳ hàng năm khi áp dụng đề tài.

“Như vậy, thu nhập của người lao động trong công ty được hình thành từ hai nguồn chính: Tiền lương dùng để đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động căn cứ vào hệ số lương theo quy định của Nhà nước; tiền thưởng là nguồn thu nhập bổ sung để người lao động có thể làm giàu cho bản thân nếu họ tích cực làm việc và có nhiều sáng tạo trong công việc”, ông Hưng cho biết.

Gần gũi, thấu hiểu người lao động

Với quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn cùng sự cố gắng của người lao động, thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên đạt 13 triệu đồng/người/tháng; đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho 100% NLĐ; điều kiện làm việc của người lao động được đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ nghiêm trọng; không có đình công, ngừng việc tập thể.

Hoạt động chăm lo đời sống thúc đẩy tinh thần hăng say lao động.

Ở công ty Cổ phần Nicotex, người sử dụng lao động sẽ hỗ trợ 100% học phí khi người lao động tham gia các khoá học nghề phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và cam kết làm việc tại doanh nghiệp sau khi học nghề từ 3 năm trở lên.

Người lao động chỉ làm việc 5 ngày/ tuần, thời gian làm việc 7,5 giờ/1 ngày và thời gian còn lại là 30 phút sẽ tạo điều kiện cho người lao động luyện tập bảo vệ sức khỏe và vệ sinh văn phòng đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, sinh hoạt chính trị tư tưởng. Đặc biệt phụ nữ có thai chỉ phải làm 6,5 giờ/1 ngày để có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Ngoài quy định nâng lương định kỳ hàng năm, Chủ tịch Công đoàn đề xuất Công ty xét nâng lương trước thời hạn cho người lao động trong trường hợp bổ sung chứng chỉ bằng cấp phù hợp công việc đang phụ trách; có sáng kiến, tiết kiệm nguyên vật liệu trị giá từ 100 triệu đồng trở lên; phối hợp cùng công ty giải quyết kịp thời những khó khăn, sự cố trong sản xuất làm giảm bớt thiệt hại cho doanh nghiệp.

Ngoài tham mưu Ban lãnh đạo công ty đảm bảo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động, anh Hưng tích cực trong việc đưa ra các giải pháp giáo dục chính trị tư tưởng; chú trọng đạo đức người lao động; xây dựng văn hóa doanh nghiệp nghĩa tình, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi đoàn viên, người lao động khi gia đình có việc hiếu, hỷ hay khó khăn ốm đau; định kỳ tổ chức hoạt động tham quan nghỉ mát, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trao quà cho các cháu là con cán bộ nhân viên, người lao động, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập,…

Với tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết với hoạt động Công đoàn của anh Hưng và Ban chấp hành Công đoàn Công ty, nhiều năm liền Công đoàn Công ty Cổ phần Nicotex được Tặng cờ, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Bản thân anh Hưng liên tục được công nhận là “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, anh và Công ty Cổ phần Nicotex được đề xuất là một trong mười Chủ tịch CĐCS tiêu biểu, Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng vào tháng 10 tới.

 

 
Ngọc Ánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác