Sôi nổi Hội thi thợ giỏi ngành Công Thương Hà Nội năm 2022

Ngày đăng: 18/09/2022

Ngày 17/9, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội thi thợ giỏi ngành Công Thương Hà Nội năm 2022.

Dự và động viên Hội thi có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; Phạm Văn Bổng - Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội, đại diện các Công đoàn Ngành trong Cụm Thi đua số 6; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc, đặc biệt là sự tham dự của 50 thí sinh đại diện cho gần 11.000 lao động ngành Công Thương Hà Nội tham gia Hội thi.

Các đồng chí lãnh đạo trao Cờ lưu niệm cho các đội thi tại Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn Ngành cho biết: Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo luôn được duy trì và phát triển trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội. Hội thi nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong CNLĐ, góp phần tăng năng suất, thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cạnh tranh của Thủ đô trong quá trình hội nhập. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã phát biểu động viên, khích lệ tinh thần các thí sinh thực hiện tốt các phần thi và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn ngành Công Thương trong việc tổ chức Hội thi thợ giỏi sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Đồng chí cũng nhấn mạnh, để phong trào được lan tỏa rộng khắp, đề nghị các cấp Công đoàn Ngành cần làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc và có nhiều thành tích trong hội thi, gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, đặc biệt phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề” đã trở thành một trong những phong trào thi đua được duy trì liên tục, thường xuyên nhiều năm qua.

Trong quá trình triển khai Hội thi, Ban Tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ nội dung, cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho thí sinh có thời gian ôn luyện và làm quen với máy móc trước ngày bước vào hội thi.

Sau lễ khai mạc, các thí sinh đã tham gia phần thi lý thuyết và tiếp đó là phần thi thực hành. 50 thí sinh đã phấn khởi, nhiệt tình, tự tin bước vào hội thi với 7 nghề: Tiện Vạn năng, Tiện CNC, Hàn Điện, Hàn CO2, Hàn Tig, Điện Công nghiệp, Vẽ và thiết kế trên máy tính.

Các đồng chí lãnh đạo trao giải cho tập thể, cá nhân xuất sắc đạt giải tại hội thi

Quá trình diễn ra Hội thi, các thí sinh đã tuân thủ nghiêm túc quy chế thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thiết bị và con người. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, công bằng, chính xác, từ kết quả chấm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 28 thí sinh đạt điểm cao để trao 7 giải Nhất, 7 giải Nhì, 9 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Căn cứ vào thành tích cá nhân của từng đơn vị, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải toàn đoàn cho 3 đơn vị: Giải Nhất cho Công ty CP Xích líp Đông Anh, giải Nhì cho Công ty CP Kim khí Thăng long và giải Ba cho Công ty CP Xuân Hòa Việt Nam.

Hội thi thợ giỏi ngành Công Thương Hà Nội năm 2022 là cơ hội cho CNLĐ phát huy tiềm năng sáng tạo, kỹ năng của mình trong quá trình rèn luyện vươn lên làm chủ kỹ thuật, nhằm xây dựng đội ngũ công nhân lành nghề, có phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp, có khả năng đáp ứng công nghệ, thiết bị sản xuất tiên tiến hiện đại để tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, cùng tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, ngành và Thủ đô.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Thí sinh thi thực hành nghề Tiện Vạn Năng
Thí sinh thi thực hành nghề Hàn điện
Các thí sinh thi thực hành nghề Hàn
Các thí sinh thi thực hành nghề Điện Công nghiệp
Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết

 

 
Thanh Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác