LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm học 2021-2022

Ngày đăng: 16/09/2022

Chiều 15/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023; sơ kết công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022; ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phúc Thọ; đồng chí Kiều Trọng Sỹ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ…

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc triển khai, hưởng ứng các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022

Trong năm học 2021-2022, với tinh thần chủ động, tích cực, LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ đã chỉ đạo, triển khai có hiệu quả việc thực hiện các chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn, cán bộ giáo viên, người lao động tại các nhà trường.

LĐLĐ huyện đã phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân vốn vay cho 15 Công đoàn cơ sở khối trường học, 226 đoàn viên được tham gia vay vốn với tổng số tiền giải ngân 4,3 tỷ đồng. Các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp chỉ đạo, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành giáo dục và của Công đoàn, trong đó tập trung vào phong trào thi đua “Hai tốt”, viết sáng kiến kinh nghiệm…, vận động cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên khối nhà trường. Kết thúc giai đoạn 1 của Chương trình, CNVCLĐ huyện Phúc Thọ đã đóng góp 1709/431 sáng kiến, đạt 397% chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao, được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen.

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại hội nghị

LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện cũng đã phối hợp chỉ đạo, triển khai tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; phối hợp trong chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ, công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của cán bộ, đoàn viên, người lao động; phối hợp về công tác thi đua khen thưởng và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh…

Về kết quả công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tiêu biểu như, trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, LĐLĐ huyện đã thành lập mới 8/5 Công đoàn cơ sở (đạt 160% chỉ tiêu Thành phố giao), trong đó có 5 Công đoàn cơ sở có trên 25 đoàn viên.

LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động, thương lượng ký mới 18 Thỏa ước lao động tập thể. Tính đến nay trên địa bàn huyện đã có 60/64 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn ký Thỏa ước lao động tập thể, đạt 93,75%.

Tại hội nghị, đại diện các Công đoàn cơ sở đã tham luận làm rõ những kết quả đã đạt được trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tại cơ sở; đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hay trong quá trình triển khai hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tại đơn vị để các Công đoàn cơ sở khác cùng học hỏi, áp dụng.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc triển khai, hưởng ứng các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022

Thực hiện Chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023”, tại Hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ và Công ty TNHH Medlatec Sơn Tây đã ký thỏa thuận hợp tác về ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn huyện Phúc Thọ. Theo đó, Công ty TNHH Medlatec Sơn Tây miễn phí xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư gan hoặc xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư vú; giảm 10% giá dịch vụ các danh mục xét nghiệm khác cho đoàn viên Công đoàn huyện Phúc Thọ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phúc Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ huyện và Phòng GD&ĐT huyện cũng như kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ của huyện. Đồng thời chỉ đạo, định hướng những nhiệm vụ mà các cấp Công đoàn của huyện Phúc Thọ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân thuộc LĐLĐ huyện Phúc Thọ trong việc triển khai, hưởng ứng các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể và tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân; Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng giấy khen cho 2 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân; LĐLĐ huyện Phúc Thọ tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác