Công đoàn cơ sở khối giáo dục huyện Thanh Trì tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua

Ngày đăng: 16/09/2022

Năm học vừa qua, Công đoàn khối Giáo dục trên địa bàn huyện Thanh Trì đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai nhiều hoạt động và phong trào thi đua, thu hút sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Năm học 2021-2022 là năm đặc biệt khi ngành giáo dục cùng với nhân dân cả nước thực hiện nhiệm vụ kép: vừa thực hiện chương trình năm học, vừa phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng chí Nguyễn Bá Châu - UVTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố Hà Nội khen thưởng các
CĐCS tiêu biểu khối giáo dục huyện Thanh Trì

Với mục tiêu đổi mới mạnh mẽ về tư duy trong công tác dạy học và hoạt động công đoàn, Công đoàn cơ sở khối giáo dục huyện Thanh Trì, luôn chú trọng quan tâm đến mọi mặt trong đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Từ đó, tạo không khí đoàn kết, vui tươi trong nhà trường, phát huy được năng lực chuyên môn, đưa chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Năm học vừa qua, Công đoàn khối Giáo dục trên địa bàn huyện Thanh Trì đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai nhiều hoạt động và phong trào thi đua, thu hút sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong việc tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng “Trường học hạnh phúc”, Công đoàn các trường phối hợp tham gia hội thi Giải thưởng "Nhà giáo Thanh Trì tâm huyết, sáng tạo" lần thứ VI năm học 2021-2022.

Đối với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đã có 1.698 sáng kiến cập nhật đăng ký, 7 sáng kiến kinh nghiệm được Thành phố công nhận, có 729 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện.  

Công đoàn các đơn vị đã triển khai kế hoạch vận động, hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập, nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Nhiều giải pháp của Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn đã góp phần vào kết quả giáo dục.

Công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm lo, hỗ trợ CBGV,NV trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công đoàn cơ sở khối các trường học đã phối hợp rà soát CBGV,NV khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đề xuất hỗ trợ kịp thời, trợ cấp khó khăn cho 114 giáo viên bị mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 200 triệu đồng.

Với phương châm “Dừng đến trường, không dừng việc học” qua các hình thức dạy học trực tuyến, hưởng ứng Chương trình Sóng và máy tính cho em các trường học phối hợp với chính quyền vận động và tặng 562 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học tập: 52 máy tính, 77 điện thoại thông minh, 166 máy tính bảng với tổng giá trị là 1.628.551.000đ.  Tặng quà cho 15 học sinh là con Liệt sĩ, thương binh với tổng số tiền là 31 triệu đồng; Tặng quà cho học sinh là con CBGVNV vượt khó học giỏi với số tiền hàng trăm triệu đồng. Tổ chức tết Trung thu và trao quà đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi với số tiền 392 triệu đồng.

Hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, công đoàn các trường đã vận động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19: 672.823.000đ; Quỹ vì biển đảo Việt Nam. 481.496.000đ; quỹ vì người nghèo 106.230.000đ. Từ Quỹ xã hội Công đoàn đã hỗ trợ xây 1 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở trị giá 45 triệu đồng.

Năm học 2022-2023, tiếp tục thực hiện chủ đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, Công đoàn cơ sở khối giáo dục huyện Thanh Trì tiếp tục phát động phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng  Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

 
Nguyễn Thị Thắm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác