LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, CNVCLĐ

Ngày đăng: 16/09/2022

Thời gian qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm đẩy mạnh chăm lo cho con công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) về đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Trung tuần tháng 8 vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội tổ chức chương trình “Trại hè kỹ năng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022”.

Công đoàn Công ty THHH Sơn Kova trao quà Trung thu cho đoàn viên, người lao động

Tham gia hội trại, các em nhỏ và phụ huynh được chơi các trò chơi dân gian vô cùng vui vẻ và bổ ích như: nổ bóng bay, gánh nước qua cầu khỉ, đua thú nhún, chạy đua về đích với gậy phao hơi khổng lồ, kéo co; thưởng thức bữa trưa vui vẻ; trải nghiệm cảm giác ngủ lều trại trong rừng; tham gia “Trải nghiệm sinh tồn” vượt qua thử thách tại các trạm trải nghiệm như: làm cáng cứu thương, săn bắn, lọc nước, đu dây, băng bó vết thương, ngụy trang tránh thú dữ, leo núi, bắt vịt; làm bánh trôi nước…

Chương trình “Trại hè kỹ năng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022” góp phần tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện, giáo dục nhân cách, trang bị cho các em kỹ năng sống bổ ích. Với mong muốn Chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa để góp sức hỗ trợ và đồng hành cùng thanh niên công nhân trong giáo dục, phát triển thể chất, tâm lý cho các con, động viên công nhân yên tâm lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, trong dịp trung thu năm nay, LĐLĐ Quận đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tích cực đổi mới, đa dạng các hoạt động chăm lo cho con công nhân nhằm mang lại cho các em một mùa trung thu ý nghĩa, đáng nhớ sau 2 năm dịch bệnh Covid-19.

Dịp này, LĐLĐ Quận đã trao tặng 114 suất quà cho trẻ em là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, và khen thưởng tặng quà cho 91 cháu là con của đoàn viên vượt khó học giỏi.

Trên địa bàn quận, hơn 120 công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật đêm hội trăng rằm, ánh trăng tuổi thơ...với sự tham gia của hơn 11 ngàn cháu là con của đoàn viên được tham gia với tổng số kinh phí là 689 triệu đồng. Tại “Đêm hội trăng rằm”, các cháu con đoàn viên công đoàn được phá cỗ, đón Trung thu trong không khí háo hức, phấn khởi, vui vẻ, đầm ấm và đầy ý nghĩa.

Được biết, mặc dù nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn về đơn hàng nhưng vẫn tổ chức các hoạt động đón trung thu tại đơn vị. Những đơn vị không có địa điểm tổ chức đã gửi tặng bánh, đèn lồng để công nhân mang về cho con mình. Ngoài ra, hơn 500 con công nhân có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn cơ sở tặng quà, động viên và chia sẻ kịp thời.

Tiêu biểu tại Công ty THHH Sơn Kova, trong dịp trung thu năm nay công đoàn và lãnh đạo công ty đã gặp mặt và trao tặng 289 suất quà cùng thư chúc mừng của lãnh đạo công ty với tổng số tiền 135 triệu đồng. Nhằm chia sẻ những khó khăn của trẻ em vùng cao, Công đoàn cơ sở Trường mầm non Đông Ngạc A đã kêu gọi và cùng nhóm từ thiện tổ chức Chương trình “Trung thu cho trẻ em vùng cao” với số tiền hơn 15 triệu đồng…

Các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, CNVCLĐ đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và công đoàn các cấp với mong muốn các cháu tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo và làm thật nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi. Đồng thời cũng là những hoạt động thiết thực bù đắp cho những thiếu thốn của con công nhân, đặc biệt là các cháu đang phải ở trọ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để công nhân yên tâm làm việc, công tác.

 
Văn Chung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác