Thạch Thất: Trao học bổng cho con công nhân lao động khó khăn

Ngày đăng: 16/09/2022

Chiều 14/9, LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức Đoàn đi thăm, trao học bổng cho con công đoàn viên hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại nhà riêng ở thôn 1, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao suất học bổng là tiền mặt 01 triệu đồng do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ cho bé Nguyễn Ngọc Bảo Yến là con đoàn viên Nguyễn Thị Lương (giáo viên trường Mầm non Hương Ngải).

 Đồng chí Nguyễn Văn Toàn – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất trao suất học bổng của Tập đoàn Công nghiệp
Viễn thông Quân đội Viettel đến bé Nguyễn Ngọc Bảo Yến

Bé Ngọc Yến sinh năm 2012, hiện đang học lớp 5E trường Tiểu học Minh Hà B. Không may mắn như nhiều bạn nhỏ khác, năm  2018, Ngọc Yến phát hiện bị ung thư não. Từ đó đến nay, bé thường xuyên phải đến bệnh viên để xạ trị. Để có tiền trang trải các đợt xạ trị cho bé, mẹ của bé là chị Nguyễn Thị Lương – giáo viên, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Hương Ngải ngoài thời gian làm việc, dạy học tại trường, chị còn tranh thủ bán hàng online vào mỗi chiều đến tối muộn và sáng sớm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho gia đình, điều trị cho bé.

Món quà được trao đến bé Ngọc Yến trước thềm năm học mới 2022-2023, tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, kịp thời động viên đến cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các cháu cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết Trung thu năm 2022, LĐLĐ huyện Thạch Thất cũng đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà 20 cháu là con đoàn viên, CNVCLĐ bị khuyết tật, gặp nhiều khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Đây là các hoạt động ý nghĩa được LĐLĐ huyện Thạch Thất thực hiện hàng năm, thể hiện sự quan tâm và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, hỗ trợ, tạo điều kiện cho trẻ em nói chung, đặc biệt trẻ em là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

 
Nguyễn Hiền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác