Đẩy mạnh phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” trong CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội

Ngày đăng: 15/09/2022

Ngày 12/9, Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992 - 2022 của ngành Xây dựng Hà Nội.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phạm Thị Nguyên Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan thành phố Hà Nội; Hoàng Cao Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội báo cáo tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho biết: Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” luôn là công tác mấu chốt, trọng tâm, là động lực thúc đẩy cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ công tác được giao. Trong 30 năm (1992 - 2022), Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Xây dựng luôn quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng, chỉ đạo và tăng cường phổ biến, quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan để nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò và tác dụng của công tác thi đua khen thưởng. Tích cực đổi mới, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của các phong trào thi đua yêu nước; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về công tác thi đua, khen thưởng, giáo dục lịch sử truyền thống; nêu gương người tốt - việc tốt; phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến; tăng cường phổ biến, trao đổi, học tập kinh nghiệm của các mô hình mới, nhân tố mới.

Hàng năm, bám sát các chương trình, kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố để chỉ đạo phát động triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt của Thành phố trong ngành. Thông qua đó, hàng năm Sở đã lựa chọn và tuyên dương các tấm gương người tốt, việc tốt và đề nghị khen thưởng cấp Thành phố như người tốt, việc tốt cấp Ngành và Chiến sỹ thi đua Thành phố cho cán bộ, công chức đang công tác trong ngành. Hàng năm, số lượng cán bộ tham dự cuộc thi viết tăng, chất lượng bài viết nâng cao.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Kết quả phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992-2022 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước Thành phố, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước Thành phố Hà Nội năm 2022 góp phần phát huy tốt các phong trào thi đua lập nhiều thành tích trong công tác của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành; cán bộ, công chức, người lao động hăng hái tham gia thực hiện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến thường xuyên triển khai thực hiện trong toàn Ngành, hàng năm Sở đã thực hiện ban hành kế hoạch, công văn hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng; thông qua Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” triển khai thực hiện trong toàn ngành về các tấm gương người tốt, việc tốt hàng năm đều có các đồng chíi viết giới thiệu các tấm gương, người lao động có nhiều thành tích, sáng kiến, sáng tạo trong công tác, góp phần nâng cao chất lượng trọng triển khai nhiệm vụ được giao. Hiện tại Sở đang tổng hợp, xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và các đơn vị thành viên. Đơn vị đã triển khai và thực hiện thường xuyên, liên tục, thu hút đông đảo người lao động tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy sự nỗ lực không ngừng, trở thành nhiều tấm gương sáng trong quá trình phấn đấu theo tấm gương người tốt, việc tốt. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ nhấn mạnh cần không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, trọng tâm, hiệu quả, hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ được giao; tạo điều kiện để bồi dưỡng, phát triển, nhân rộng mô hình mới, cách làm hay, gắn thi đua với nhân rộng, gắn cá nhân với điển hình tiên tiến của đơn vị.

Đồng chí Hoàng Cao Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, thời gian tới Sở Xây dựng Hà Nội sẽ xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” nhằm khích lệ, động viên công chức, viên chức cơ quan hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nêu gương để mọi người học tập noi theo; tôn vinh, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc; phê phán, chấn chỉnh những tập thể, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ, gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

 
Hoàng Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác