LĐLĐ huyện Gia Lâm tiếp Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar Băng

Ngày đăng: 12/09/2022

Hưởng ứng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào 2022, sáng 11/9, LĐLĐ huyện Gia Lâm đón tiếp đoàn cán bộ chủ chốt Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đến thăm, làm việc và nghiên cứu học hỏi kinh nghiệm thực tế trong hoạt động Công đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar Băng

Tham dự buổi tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Bá Châu - UVTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm và đồng chí Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm.

Trong không khí thân tình cởi mở, đại diện lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin, chia sẻ những nét chính về tình hình kinh tế, xã hội huyện Gia Lâm nói chung và tình hình hoạt động công đoàn huyện Gia Lâm nói riêng; trao đổi ý kiến về các vấn đề quan hệ song phương và các kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức công đoàn.

Đánh giá cao lòng mến khách của huyện Gia Lâm, bà Bouala Phanh ThiLa Sack - Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế của mỗi bên cũng như nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn của 2 tỉnh, thành phố. Bà hi vọng rằng thời gian tới Công đoàn 2 bên sẽ tiếp tục ký kết các chương trình hợp tác nhằm trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn qua đó nâng cao hơn nữa chức năng bảo vệ cho người lao động mỗi nước.

Để góp phần thành công trong công tác đối ngoại và mong muốn được giới thiệu với đoàn cán bộ Công đoàn Lào về làng nghề trên địa bàn huyện, LĐLĐ huyện đã đưa đoàn tham quan thực tế tại Làng gốm Bát Tràng. Đoàn đại biểu đã thăm quan Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt cũng như thăm quan, nghiên cứu thực tế tại cơ sở sản xuất gốm sứ Cương Duyên.

Đoàn tới thăm Làng nghề gốm Bát Tràng

Kết thúc chuyến thăm, Đoàn học viên cán bộ chủ chốt thuộc Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn và Luông Phar Bang bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển của làng nghề truyền thống Bát Tràng và mong muốn sẽ có dịp trở lại để tìm hiểu sâu hơn nữa những giá trị văn hóa đặc sắc tại đây. Bên cạnh đó Đoàn cũng mong muốn thành phố Hà Nội nói chung và huyện Gia Lâm nói riêng tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện với các tỉnh thành phố của Lào trên tất cả các lĩnh vực; cùng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nhằm khai thác các tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương, nhất là trong lĩnh vực du lịch.

 
LĐLĐ huyện Gia Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ Hà Nội trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn với đoàn cán bộ LĐLĐ Tỉnh Nghệ An

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tiếp đoàn cán bộ chủ chốt Công đoàn Lào

Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ huyện Ba Vì

Các tin khác