Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ huyện Sóc Sơn

Ngày đăng: 12/09/2022

Sáng 10/9, Đoàn cán bộ thuộc Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Bouala Phanh ThiLa Sack - Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn; Lê Văn Đại, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà chia sẻ niềm vinh dự khi được đoàn công tác thuộc LHCĐ thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đến thăm và làm việc đúng vào dịp hai nước Việt Nam - Lào kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).

Thông tin đến Đoàn cán bộ LHCĐ thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết, huyện Sóc Sơn là nơi có bề dày lịch sử văn hóa, ở vị trí cửa ngõ phía Bắc Thủ đô và có diện tích đứng thứ 2 trong số 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội. Trong những năm qua, huyện Sóc Sơn đã có sự phát triển về kinh tế - xã hội và đã về đích huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được thành công đó có sự đóng góp của toàn bộ hệ thống chính trị, nhân dân và đặc biệt là tổ chức Công đoàn, đội ngũ đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Hiện nay, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đang quản lý 275 công đoàn cơ sở với trên 13.000 đoàn viên. Trong đó có 50% là công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã thường xuyên đổi mới nội dung phương pháp, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhất là các tổ chức công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước; đặc biệt quan tâm công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp FDI.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức, triển khai tốt, có hiệu quả các phong trào sáng kiến sáng tạo, công nhân giỏi, người tốt việc tốt, gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu, giỏi việc nước, đảm việc nhà… Thực hiện vai trò cốt lõi của tổ chức Công đoàn là chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đặc biệt trong khoảng thời gian dịch Covid-19, các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức chăm lo cho đoàn viên và gia đình của đoàn viên. Chính điều đó là nhân tố gắn kết người lao động và thu hút được thêm đoàn viên mới gắn bó với tổ chức Công đoàn… 

Trước sự đón tiếp nồng hậu từ LĐLĐ Thành phố và huyện Sóc Sơn, Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn Bouala Phanh ThiLa Sack đã cảm ơn những tình cảm thành phố Hà Nội, LĐLĐ Thành phố và huyện Sóc Sơn đã dành cho đoàn; bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội nói chung và huyện Sóc Sơn nói riêng đạt được thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn Bouala Phanh ThiLa Sack cũng chia sẻ, việc tham quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình hoạt động tại huyện Sóc Sơn là hết sức thiết thực, thông qua hoạt động này các thành viên hiểu hơn về hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ đó có những bài học, kinh nghiệm hay có thể áp dụng tại Lào thời gian tới.

Cùng ngày, Đoàn cán bộ Lào đến thăm Khu di tích đền Sóc thờ Phù ĐổngThiên Vương, một trong Tứ bất tử của người Việt, là một trong những di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia.

 
Trương Thị Thanh Nhàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ Hà Nội trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn với đoàn cán bộ LĐLĐ Tỉnh Nghệ An

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tiếp đoàn cán bộ chủ chốt Công đoàn Lào

Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ huyện Ba Vì

Các tin khác