Các cấp Công đoàn ở Sóc Trăng mang Trung thu đến với trẻ em nghèo

Ngày đăng: 09/09/2022

Toàn tỉnh có hơn 13.600 trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Trong đó, có 95 trẻ em mồ côi do cha, hoặc mẹ mất vì nhiễm COVID-19 thuộc hộ gia đình khó khăn. Trong dịp Tết Trung thu năm nay, bên cạnh chăm lo, mang lại niềm vui cho thiếu nhi trong toàn tỉnh, tỉnh Sóc Trăng đặc biệt quan tâm đến trẻ em là con của công nhân viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn, trẻ có cha hoặc mẹ mất vì COVID-19.

Chiều ngày 8.9, tại xã Tân Hưng, huyện Long Phú, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với sự tham gia của trên 500 thiếu nhi ở các xã, thị trấn trong huyện.

Đến với chương trình, các em được nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước dịp Tết Trung thu; thưởng thức các tiết mục múa lân sư rồng, văn nghệ, đố vui có quà. Riêng 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà như lồng đèn, bánh trung thu, bánh pía, bánh in, sữa,…

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Long Phú (Sóc Trăng) tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Long Phú-Sóc Trăng tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu. Ảnh: Văn Sỹ

Em Lê Quách Huỳnh Giao, học sinh lớp 8, Trường THCS Phú Hữu, huyện Long Phú chia sẻ: “Cha và mẹ em đều mất do nhiễm COVID-19 khi đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương hồi năm ngoái. Tết Trung thu năm nay em rất tủi thân và nhớ cha mẹ. Hôm nay được các cô chú tặng bánh trung thu và lồng đèn và được xem chương trình văn nghệ, múa lân sư rồng em thấy ấm áp lắm”.  

Là một trường hợp đặc biệt khó khăn và đáng thương, em Lê Thúy Ngân (14 tuổi) ở thị xã Vĩnh Châu cùng 2 người em gái bị mồ côi mẹ (mất tháng 10.2021 do nhiễm COVID-19) còn cha hiện đi làm thuê TPHCM. Thúy Ngân cùng 2 đứa em, một bé 8 tuổi, bé 5 tuổi ở cùng ông bà nội.

“Dịp Tết Trung thu này tuy không có mẹ, cha bên cạnh, nhưng 3 chị em chúng con không cảm thấy cô đơn. Bởi, xung quanh con còn có các cô chú quan tâm. Nhận được quà Trung thu con cảm thấy ấm lòng, 2 đứa em của con có lồng đèn đi chơi, nhà con cũng có bánh trung thu để dùng”, Thúy Ngân chia sẻ.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã thành thông lệ, hằng năm, chuẩn bị cho Tết Trung thu, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn phát động chương trình vận động, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các xã, phường.

Riêng đối với Công đoàn Khu công nghiệp, các Công đoàn cơ quan, tổ chức  tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Cùng với đó, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui Tết Trung thu.

“Với sự quan tâm chăm lo của các ngành, các cấp, công tác chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi nói chung, con em của công nhân viên, lao động được các cấp công đoàn tổ chức 100%.

Theo đó, hầu hết các em đều được tham gia vui chơi, giải trí từ các chương trình “vui hội trăng rằm”, riêng thiếu nhi là con em công nhân viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn tất cả đều được nhận quà”, bà Trịnh Thị Bảo Khuyên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm. 

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng, dịp Tết Trung thu năm 2022 này, toàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tặng trên 15 nghìn phần quà đến các em thiếu nhi. Quà gồm: lồng đèn và bánh, kẹo, sữa. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức chương trình vui hội trăng rằm để tạo sân chơi lành mạnh cho các em.

 
Theo Văn Sỹ - Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác