Các cấp Công đoàn Đà Nẵng tổ chức chăm lo Tết Trung thu cho con đoàn viên, người lao động

Ngày đăng: 07/09/2022

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng sẽ trao tặng 2.000 suất quà Trung thu (300.000 đồng/suất) cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Ông Lê Trọng Nguyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho biết, 18h30 tối 9/9 tới, LĐLĐ Thành phố sẽ tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” và trao quà cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2022 tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố.

Các cấp Công đoàn Đà Nẵng tổ chức chăm lo Tết Trung thu cho con đoàn viên, người lao động
Công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng tuyên dương học sinh
có thành tích xuất sắc trong học tập và trao quà Trung thu.

Theo Kế hoạch số 50/KH-LĐLĐ của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố ban hành trước đó, tại Chương trình “Đêm hội trăng rằm”, Ban tổ chức sẽ trao tặng 2.000 suất quà (300.000 đồng/suất) cho con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Trong 2.000 suất quà, có 11 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được phân bổ 1.470 suất; 19 Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố được phân bổ 440 suất; con cán bộ Công đoàn chuyên trách, cán bộ các đơn vị sự nghiệp thuộc LĐLĐ Thành phố được phân bổ 90 suất.

Theo LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, việc tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” và trao quà cho con đoàn viên, CNVCLĐ năm 2022 nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp Công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ đối với công tác trẻ em; tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện quyền của trẻ em.

Bên cạnh đó, chương trình diễn ra còn mục đích là chăm lo, chia sẻ khó khăn và động viên con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con cán bộ Công đoàn nhân dịp Tết Trung thu 2022, giúp các cháu có thêm niềm vui, động lực để phấn đấu và nỗ lực trong học tập,...

Thông tin thêm về hoạt động của Công đoàn, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng, cho biết, đơn vị mới đây cũng đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trao quà Trung thu cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, đơn vị đã trao tặng 30 suất học bổng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng do Tổng LĐLĐ Việt Nam phân bổ, tặng con công nhân, lao động khó khăn; trao giấy chứng nhận, học bổng cho 118 học sinh là con đoàn viên, người lao động ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc đạt các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố với tổng kinh phí 68,7 triệu đồng.

Công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Thành phố cũng đã trao 355 suất quà Trung thu cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất gồm 200 nghìn đồng tiền mặt và quà.

Theo ông Trung, đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Thành phố nhằm động viên, khích lệ các cháu học sinh là con đoàn viên, người lao động; đồng thời, cổ vũ các bậc cha mẹ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nuôi dạy con tốt, góp phần xây dựng Thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Theo Kế hoạch số 50/KH-LĐLĐ của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ quận Hải Châu chủ trì phối hợp với LĐLĐ quận Thanh Khê tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” khối quận, huyện. Thời gian dự kiến tối ngày 10/9/2022.

Công đoàn Viên chức Thành phố chủ trì phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế Thành phố tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” khối Công đoàn ngành. Thời gian dự kiến tối ngày 8/9/2022.

 
Theo Văn Luận - Laodongthudo.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác