Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ huyện Ba Vì

Ngày đăng: 06/09/2022

Sáng 3/9, tại huyện Ba Vì, Đoàn cán bộ thuộc Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) Thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar Băng (Lào) do đồng chí Bouala Phanh ThiLa Sack - Phó Chủ tịch LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ba Vì.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy - Thường trực Hội đồng nhân dân – Lãnh đạo Ủy ban nhân dân – Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội huyện…

Tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì Nguyễn Đức Nghĩa đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đoàn công tác của LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn đến thăm và làm việc đúng vào dịp hai nước Việt Nam - Lào kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022) và thông tin một số hoạt động chính của LĐLĐ huyện trong những tháng đầu năm 2022.

Hiện nay, LĐLĐ huyện Ba Vì đang quản lý hoạt động 216 Công đoàn cơ sở với hơn 9.000 đoàn viên. Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong những năm qua, phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Ba Vì đã được các cấp Công đoàn trong huyện triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng tham gia. Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Năm 2021, 2022, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, triển khai đồng bộ “mục tiêu kép” để vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; LĐLĐ huyện Ba Vì đã đẩy mạnh quan tâm, chăm lo, đời sống đoàn viên, người lao động; kịp thời hỗ người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt tích cực động viên người lao động tham gia thi đua, sản xuất, từ đó góp phần đạt được những thắng lợi trong sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì chia sẻ: Thời gian qua, với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền từ huyện đến cơ sở, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp nhân dân trong huyện, 6 tháng đầu năm 2022, tình hình phát triển kinh tế của Ba Vì đã có mức tăng trưởng khá.

Đặc biệt, huyện Ba Vì phấn đấu về đích Nông thôn mới năm 2022. Với thế mạnh du lịch, theo tính toán hiện lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm đã có trên 1,1 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng; doanh thu đạt 172 tỷ đồng, tăng 110% so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón đoàn công tác. Đồng thời, thông qua hoạt động tham quan và làm việc tại huyện Ba Vì đồng chí cũng hi vọng tình đoàn kết gắn bó giữa Việt Nam – Lào sẽ mãi mãi xanh tươi, bền chặt.

Trước sự đón tiếp nồng hậu từ LĐLĐ Thành phố và huyện Ba Vì, Phó Chủ tịch LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn Bouala Phanh ThiLa Sack đã cảm ơn thành phố Hà Nội, LĐLĐ Thành phố và huyện Ba Vì đã dành cho đoàn; bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội nói chung và huyện Ba Vì nói riêng đạt được.

Đồng thời, Phó Chủ tịch LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn Bouala Phanh ThiLa Sack cũng chia sẻ, việc tham quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình hoạt động tại huyện Ba Vì là hết sức thiết thực.

Phát biểu tại buổi làm việc, điểm lại những nội dung quan trọng trong bản ghi nhớ quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tổ chức trong giai đoạn 2022-2027, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tập trung thực hiện tốt những nội dung đó để nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn của hai thành phố, qua đó góp phần đưa mối quan hệ giữa tổ chức Công đoàn hai nước ngày càng gắn kết, bền chặt.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc)

Đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Các tin khác