Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn làm việc tại thị xã Sơn Tây

Ngày đăng: 06/09/2022

Ngày 4/9, tại thị xã Sơn Tây, Đoàn cán bộ thuộc Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Bouala Phanh ThiLa Sack - Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Quang Hán, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Sơn Tây;

Dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội thị xã.

Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn làm việc tại thị xã Sơn Tây
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh phát biểu tại hội nghị.

Tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Hứa Đức Tuấn cho biết, Sơn Tây xưa là một trong “tứ trấn”, nằm phía Tây Kinh đô Thăng Long, còn gọi là trấn Đoài. Sơn Tây với vị thế đã từng là thủ phủ xứ Đoài xưa, là đô thị cổ được hình thành từ thế kỷ XV và ngày nay là thị xã thuộc Thủ đô Hà Nội.

Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thị xã Sơn Tây được xác định là một trong năm đô thị vệ tinh của Thủ đô có tính chất là đô thị văn hóa - lịch sử và du lịch, nghỉ dưỡng.

Với tư duy lấy văn hóa làm nền tảng và tài nguyên để phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, chủ lực của thị xã, nhằm khai thác và phát huy một cách hiệu quả các tiềm năng về điều kiện tự nhiên, văn hóa - xã hội, lịch sử truyền thống và nguồn lực con người cho phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển kinh tế du lịch địa phương, trên cơ sở quy hoạch được duyệt, thời gian vừa qua, thị xã Sơn Tây đã triển khai đồng bộ một số giải pháp để phát triển đô thị bền vững gắn với phát triển du lịch, trong đó chú trọng các mô hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, gắn với tâm linh, văn hóa và trải nghiệm, thị xã Sơn Tây đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Trong những năm qua, kinh tế thị xã Sơn Tây phát triển với mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ, thương mại và du lịch. Từ những đặc điểm tình hình trên tác động ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, đời sống của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn.

Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn làm việc tại thị xã Sơn Tây
Tại chương trình, thị xã Sơn Tây đã trao tặng quà lưu niệm tới đoàn công tác.

Hiện nay, LĐLĐ thị xã Sơn Tây trực tiếp quản lý chỉ đạo hoạt động 195 Công đoàn cơ sở với gần 10.000 đoàn viên.

Trong những năm qua, LĐLĐ từ Thị xã đến cơ sở đó chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp thường xuyên quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tổ chức, triển khai tốt, có hiệu quả các phong trào sáng kiến sáng tạo, công nhân giỏi, người tốt việc tốt, gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, giỏi việc nước, đảm việc nhà; xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã góp phần quan trọng thực hiện tốt Nghị quyết 20-NQ/TW về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn làm việc tại thị xã Sơn Tây
Những suất quà thắm tình hữu nghị được trao đến các thành viên trong đoàn công tác thuộc LHCĐ thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Thường xuyên đổi mới nội dung phương pháp, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhất là các tổ chức công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước, quan tâm công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Hứa Đức Tuấn cũng chia sẻ niềm vinh dự khi được đoàn công tác thuộc LHCĐ thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đến thăm và làm việc đúng vào dịp hai nước Việt Nam - Lào kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).

Đặc biệt là khi địa bàn thị xã có Trường Hữu nghị 80 là mái trường của tình đoàn kết, hợp tác, hữu nghị truyền thống ba nước anh em trên bán đảo Đông Dương. Trường Hữu nghị 80 được thành lập từ năm 1980, nhiệm vụ của trường là dạy kiến thức THPT cho lưu học sinh nước Lào, Campuchia.

Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn làm việc tại thị xã Sơn Tây
Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao quà lưu niệm tới đoàn công tác thuộc LHCĐ thành phố Viêng Chăn và
tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Nhiều năm qua, nhà trường đã mở rộng đối tượng giảng dạy cho các giáo viên một số tỉnh của Lào sang học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. Hằng năm, trường Hữu nghị 80 đón nhiều lưu học sinh học dự bị tiếng Việt để vào học Đại học và sau Đại học. Tổ chức Công đoàn của thị xã và cán bộ, giáo viên của nhà trường cũng thường xuyên có nhiều hoạt động phối hợp trong các nhiệm vụ chính trị của thị xã.

Bày tỏ niềm vui mừng khi đoàn công tác ghé thăm Sơn Tây, đồng chí Nguyễn Quang Hán, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Sơn Tây chia sẻ, Sơn Tây có nhiều nhân duyên với nước bạn Lào, khi địa bàn có trường Hữu nghị 80 với nhiều du học sinh Lào sang học tập.

Với những tình cảm trân trọng nhất, đồng chí Nguyễn Quang Hán, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Sơn Tây hi vọng thời gian tới tình cảm giữa 2 nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam sẽ luôn bền chặt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn Bouala Phanh ThiLa Sack cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của thành phố Hà Nội và thị xã Sơn Tây dành cho đoàn; đồng thời khẳng định việc việc tham quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình hoạt động tại thị xã Sơn Tây là việc làm thiết thực và hữu ích cho các hoạt động tương lai.

Tại buổi làm việc, trong bầu không khí thắm tình đoàn kết, sẵn sàng sẻ chia, các bên đã dành nhiều thời gian trao đổi những thông tin bổ ích về kinh nghiệm hoạt động Công đoàn cũng như các giải pháp để triển khai hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động.

 
Đinh Luyện - Laodongthudo.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc)

Đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Các tin khác